Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chú xe ôm Sài Gòn đi chân đất và câu chuyện được tặng dép ngày 23 Tết

Thấy người xe ôm già đi chân trần, nữ hành khách đã vào siêu thị mua tặng chú đôi dép. Hành động này hiện lay động nhiều dân mạng.

"Hôm nay đi xe ôm gặp ngay chú tài xế hiền lành. Chở đi được một đoạn lúc chú chống chân mới tá hỏa khi thấy chú đi chân đất. Hỏi thăm chú bảo là dép chú bị đứt rồi và đang treo trên xe đợi tối về nhà dán lại.

Chú chở mình ra Nguyễn Huệ thì mình phải giả vờ kêu chú đợi để đổi tiền lẻ rồi chạy đi mua cho chú đôi dép. Tự nhiên lúc mang đôi dép ra bắt chú mang vào xem vừa không thì thấy chú khóc. Lì xì cho chú ít tiền với đôi dép mà tự nhiên thấy trong lòng vui cả buổi. Có dép đi êm chân chạy thêm được nhiều chuyến xe nha chú".

Đó là câu chuyện ấm áp của tài khoản Trâm Nguyễn chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày ông Công ông Táo tại Sài Gòn.

Chu xe om Sai Gon di chan dat va cau chuyen duoc tang dep ngay 23 Tet hinh anh 1
Câu chuyện tặng dép cho chú xe ôm được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Hành động của nữ hành khách không lớn nhưng chạm tới trái tim của không ít người. Chú xe ôm cũng đã khóc vì xúc động khi nhận được tình cảm và sự quan tâm từ một người hoàn toàn xa lạ.

Đâu đó giữa Sài Gòn bộn bề vẫn còn những con người tử tế, thầm lặng giúp đỡ người kém may mắn hơn mình.

Tài khoản Nguyet Tran chia sẻ: "Cuối năm thấy ấm áp, mặc dù ngoài trời se lạnh. Cảm ơn tấm lòng của bạn. Chúc chú và bạn thật nhiều sức khỏe, bình an mỗi ngày".

"Mình đọc mà cũng khóc theo, thương chú và cảm ơn tấm lòng cao thượng của bạn. Sài Gòn dễ thương lắm. Tôi yêu Sài Gòn của tôi rất nhiều", Thiên Đỗ bày tỏ.

Chu xe om Sai Gon di chan dat va cau chuyen duoc tang dep ngay 23 Tet hinh anh 2
Trâm Nguyễn - cô gái tốt bụng đã mua tặng chú xe ôm đôi dép. Ảnh: NVCC.

Cô gái tốt bụng trong câu chuyện trên có tên Trâm Nguyễn, 29 tuổi, đến từ Huế. Cô không ngờ bài đăng của mình lại thu hút nhiều sự quan tâm như vậy.

"Sáng hôm đó, mình mải nhìn điện thoại nên không nhận ra chú xe ôm đi chân đất ngay từ đầu. Thấy chú gạt số bằng chân trần đau nên mình đã nảy ra ý định mua dép cho chú. Sau khi nhận dép, chú đã khóc. Mình có biếu thêm chú mấy trăm nghìn coi như quà Tết", Trâm Nguyễn kể với Zing.vn.

Theo cô gái này, người đàn ông lái xe ôm khoảng 50 tuổi, đến từ Huế và trông khá khắc khổ. Cô cũng không dám hỏi nhiều về hoàn cảnh vì sợ chú nghĩ mình thương hại.

Cậu bé tự kỷ được nhận 1.500 tấm thiệp sinh nhật từ mạng xã hội Cậu bé ở bang California, Mỹ, bị mắc chứng tự kỷ, đã vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được gần 1.500 tấm thiệp sinh nhật từ người thân, bạn bè và cả những người xa lạ.

Nhặt được gần 15 triệu đồng, thanh niên trả lại người mất

Nhặt được chiếc ví có gần 15 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, anh Nghiêm Quyết đã liên hệ với người đánh mất để trả lại.

Hàn Triệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ

Khi nao tam bang dai hoc se tro nen vo gia tri? hinh anh

Khi nào tấm bằng đại học sẽ trở nên vô giá trị?

0 6 5

Trong bối cảnh công nghệ thay đổi chóng mặt, nhiều công việc mới liên tục sản sinh, tấm bằng đại học không thể là "chìa khóa vạn năng", đảm bảo sự thành công cho thế hệ Z.