Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chưa biết kết quả phúc khảo vẫn được thay đổi nguyện vọng đại học

Theo đại diện của Bộ GD&ĐT, thí sinh chưa biết điểm bài thi vẫn có thể thay đổi nguyện vọng vào đại học, cao đẳng theo mong muốn của mình.

Nhiều thí sinh băn khoăn, theo quy chế thi THPT quốc gia, việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc vào 17h ngày 21/7. Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận sẽ kết thúc vào 17h ngày 23/7.

Trong khi đó, thời gian nhận phúc khảo bài thi từ ngày 8/7 đến hết 17/7. Thời hạn 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Như vậy, có thể hết thời gian đăng ký thay đổi nguyện vọng, thí sinh chưa biết điểm phúc khảo của mình.

Chua biet ket qua phuc khao van duoc thay doi nguyen vong dai hoc hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh: Tiến Tuấn. 

Trả lời băn khoăn này, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT), khẳng định thí sinh chưa có điểm phúc khảo hoàn toàn được phép thay đổi nguyện vọng. 

Sau khi có kết quả phúc khảo, điểm mới của thí sinh được cập nhật vào hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ GD&ĐT chậm nhất ngày 24/7.

Thí sinh cũng không nên lo lắng, không cần phải đợi đến khi biết chính xác điểm thi mới đăng ký nguyện vọng, mà có thể đăng ký từ bây giờ, bằng cách tự tính toán điểm của mình.

Ông Nghĩa lý giải điểm sẽ được xét từ cao xuống thấp. Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, việc xét tuyển không ảnh hưởng.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học một lần trong thời gian quy định nên cần cân nhắc kỹ.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng khi biết điểm thi Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết như vậy ở ngày hội tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 26/2.

Sau khi có điểm sàn, thí sinh cần làm gì?

Sau khi biết ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn), thí sinh có quyền phúc khảo bài thi, điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp với tình hình tuyển sinh chung của trường.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục