Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chưa có lương hưu do đợi thông tư hướng dẫn

19 lao động thuộc Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị đủ điều kiện nghỉ hưu, song hơn 1 tháng kể từ ngày nghỉ việc, họ vẫn chưa có sổ và lương hưu.

Báo Tiền Phong dẫn lời lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị cho biết, khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, Công ty đã có quyết định cho nghỉ việc 19 lao động dôi dư từ ngày 1/11/2015.

Công ty đã lập hồ sơ đề nghị BHXH tỉnh Quảng Trị giải quyết chế độ hưu trí, nhưng BHXH tỉnh 2 lần từ chối tiếp nhận.

Trong khi đó tại thời điểm chốt sổ BHXH (30/10/2015), BHXH tỉnh Quảng Trị đã thu hồi thẻ BHYT của họ, dẫn đến việc không ít người mắc bệnh nằm viện, song không được hưởng chế độ BHYT.

Chua co luong huu do doi thong tu huong dan hinh anh 1 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị - ông Hồ Sĩ Nam, cho biết, việc BHXH trả lại hồ sơ giải quyết chế độ hưu trí của 19 lao động do chưa có thông tư hướng dẫn của Bộ LĐ, TB&XH và văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam, nên chưa thể tiến hành giải quyết hồ sơ nghỉ hưu theo Nghị định 63.

Lộ trình nâng lương đảm bảo tăng đồng thời vào tháng 5/2016

Theo giải trình của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội, việc tăng lương sẽ được thực hiện cùng lúc, với mức tăng tương ứng 8% và 5% cho các đối tượng.

 

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chua-co-luong-huu-do-doi-thong-tu-huong-dan-949607.tpo

Theo H. Thành/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Kinh doanh

Biet thu sang trong gan 14 trieu USD cua ty phu My hinh anh

Biệt thự sang trọng gần 14 triệu USD của tỷ phú Mỹ

0 1

Tỷ phú Peter Sperling, chủ tịch Tập đoàn tài chính Apollo, sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng ở thành phố San Francisco (California, Mỹ), hiện trị giá khoảng 13,8 triệu USD.

Quy ngoai tro thanh co dong lon nhat cua VPBank hinh anh

Quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn nhất của VPBank

0 2

Quỹ đầu tư Composite Capital Master Fund LP sở hữu 125,4 triệu cổ phiếu VPB, tương đương tỷ lệ 5,15% vốn ngân hàng và là cổ đông lớn duy nhất hiện nay của VPBank.