Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chưa có người Việt gặp nạn trong vụ cháy ở London

Bộ Ngoại giao cũng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc và sẵn sàng có biện pháp bảo hộ công dân.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, ngay sau khi xảy ra vụ cháy ở London, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tìm hiểu thông tin có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ hỏa hoạn để kịp thời có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và được biết đến nay chưa có thông tin có công dân Việt Nam là nạn nhân vụ hỏa hoạn. Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời đối với những công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Chua co nguoi Viet gap nan trong vu chay o London hinh anh 1
Vụ cháy xảy ra trong suốt nhiều giờ. Ảnh: Reuters.

Rạng sáng 14/6, tòa nhà 27 tầng Grenfell Tower thuộc Lancaster West Estate ở phía tây London bốc cháy ngùn ngụt. Đây là tòa nhà dân cư được xây dựng vào thập niên 1970.

Các nhân chứng cho biết lửa đã lan cả trong 27 tầng. Lực lượng cứu hỏa London đã điều 40 xe cứu hỏa và 200 lính cứu hỏa để dập tắt vụ hỏa hoạn. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ cháy và cảnh sát dự đoán con số này có thể gia tăng.

Toàn cảnh vụ cháy cao ốc 27 tầng giữa London Tòa nhà 27 tầng tại ở thủ đô London đang bốc cháy ngùn ngụt trong khi nhiều người vẫn đang mắc kẹt.

Nạn nhân vụ cháy ở London: Tôi đã mất tất cả

Những người may mắn sống sót trong vụ hỏa hoạn tại tòa nhà Grenfell Tower ở London, Anh vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi thoát khỏi nguy hiểm và bảo toàn được tính mạng.

Số người thiệt mạng trong vụ cháy ở London có thể tăng cao

Cảnh sát xác nhận 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa tháp 27 tầng ở London rạng sáng ngày 14/6 theo giờ địa phương nhưng đây chưa phải con số cuối cùng.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới