M

Chưa ghi nhận người Việt gặp nạn vì động đất New Zealand

Ngày 15/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chưa xác nhận công dân Việt Nam thiệt mạng hoặc bị thương sau vụ động đất xảy ra tại New Zealand vào rạng sáng 14/11.

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand liên lạc với chính quyền sở tại và một số đầu mối cộng đồng người Việt Nam để nắm tình hình về công dân Việt Nam.

Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand chưa xác nhận công dân Việt Nam bị thiệt mạng hoặc bị thương trong trận động đất nói trên, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho hay.

Chua ghi nhan nguoi Viet gap nan vi dong dat New Zealand hinh anh 1
Đường cao tốc gần thị trấn Ward, Đảo Nam, New Zealand, bị hư hại sau trận động đất ngày 14/11. Ảnh: Reuters

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đang tiếp tục theo dõi sát tình hình để có kế hoạch hỗ trợ đối với công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại New Zealand khi cần thiết.

Công dân Việt Nam gặp khó khăn đề nghị liên lạc với đường dây nóng của Đại sứ quán mở 24/24h +6421898814 để được hỗ trợ kịp thời.

Rạng sáng ngày 14/11, một trận động đất có cường độ 7,5 độ Richter xảy ra tại vùng bắc Canterbury thuộc Đảo Nam, New Zealand, khiến 2 người thiệt mạng, 6 người bị thương nặng và 18 người bị thương nhẹ.

New Zealand nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra động đất và phun trào núi lửa.

Đồ đạc đổ vỡ, nhà cửa hư hại sau động đất ở New Zealand

Trận động đất mạnh 7,4 độ Richter gây thiệt hại nghiêm trọng về nhà cửa, đồng thời kéo theo đợt sóng thần đầu tiên ập vào bờ biển Đảo Nam, New Zealand.

Trà My

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới