Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Chưa phát hiện giun sán trong lõi lọc nước ở ĐH Kinh tế Quốc dân'

Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, cho biết trường đã cho kiểm tra nhưng chưa phát hiện giun sán bám trong lõi lọc nước như thông tin đăng trên mạng.

Trao đổi với Zing.vn ngày 27/9, PGS.TS Hoàng Văn Cường, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, cho hay sáng nay, nhà trường đã cho kiểm tra lõi lọc nước từng phòng trong ký túc xá, bể lọc trên mái, dưới ngầm. Hiện, nhà trường "chưa phát hiện vấn đề gì rõ ràng".

Theo ông Cường, trường chưa khẳng định được hình ảnh lõi lọc nước có giun sán được đăng tải trên diễn đàn có phải của ĐH Kinh tế Quốc dân hay không.

'Chua phat hien giun san trong loi loc nuoc o DH Kinh te Quoc dan' hinh anh 1
Theo thông tin chia sẻ trên diễn đàn mạng, ảnh được chụp vào lúc 9h45 sáng 26/9 tại nhà 2, ký túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Ảnh: T.H.N.

Trước đó, ngày 26/9, diễn đàn của ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, nêu phản ánh của nữ sinh sống tại nhà A2, ký túc xá của trường.

Sinh viên này cho biết: "Thấy nước chảy bé, mình đi thay lọc nước, tháo ra thấy giun sán, đất cát đóng thành từng mảng. Gần đây, nước rất bẩn, có mùi hôi, nước đục ngả vàng dù lọc nước thường xuyên".

Sự việc trên đã được các sinh viên phản ánh lên Ban quản lý ký túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân.

Trong một lần trả lời về vấn đề này, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân từng cho biết về nguyên tắc, sinh viên phải được dùng nước sạch từ thành phố. Tuy nhiên, hệ thống cấp nước hiện nay chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu sử dụng của sinh viên. Nhà trường phải thiết kế hệ thống dẫn nước từ trục chính, lắp đặt hệ thống vòi nước sạch ở tầng một để sinh viên sử dụng.

Trước đó, hồi tháng 6, trên diễn đàn của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, một số người cũng phản ánh nước sinh hoạt tại ký túc xá vẩn đục. Hình ảnh miếng vải dùng để lọc nước có nòng nọc và bùn đất được đăng tải.

Sau đó, PGS.TS Hoàng Văn Cường thông tin nhà trường đã khắc phục, đảm bảo nước sạch cho sinh viên và rất quan tâm vấn đề này.

'Học viện Báo chí sẽ bảo vệ sinh viên tố bị chủ cơ sở tin học sàm sỡ'

Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho hay trường sẽ phối hợp sinh viên và cơ quan chức năng làm rõ việc nữ sinh phản ánh bị chủ cơ sở tin học quấy rối.


Huỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục