M

Chưa tới dịp lễ, Lý Sơn đã ‘cháy’ phòng nghỉ

Những ngày qua đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước.

Lượng khách tăng đột biến, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn trên đảo đều kín phòng.

Ông Nguyễn Lạng, một du khách ở TP Phan Rang, cho biết gia đình ông quyết định ra Lý Sơn chơi trong dịp lễ 30/4, nhưng do không có phòng nghỉ nên cả nhà phải ra đảo sớm hơn dự định. “Còn hơn nửa tháng nữa mới đến kỳ lễ nhưng các nhà nghỉ, khách sạn trên đảo đều “cháy” phòng. Chúng tôi phải ở nhà dân. Nhà dân hơi nhỏ nhưng giá rẻ, đầy đủ các dịch vụ từ cho thuê xe đến ăn uống nên khá thoải mái”, ông Lạng chia sẻ.

Đảo Lý Sơn
Đảo Lý Sơn. Ảnh: GDVN.

Cũng như ông Lạng, vợ chồng chị Hoàng Thị Hải Hoa cùng hai con, từ TP Hải Phòng ra đảo Lý Sơn và cũng ở tại nhà dân với giá 200.000 đồng một người một ngày đêm.

Chị Hoa kể, bây giờ có điện lưới quốc gia nên mọi sinh hoạt của người dân nơi đây cũng như trong đất liền. Dân trên đảo mến khách và thân thiện. Ngoài lo ăn uống và phương tiện đi lại, chủ nhà còn phân công người đi theo hướng dẫn du khách ở các điểm danh lam thắng cảnh. Giá cả như vậy là quá rẻ so với những nơi khác.

Ông Phạm Hoàng Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết Lý Sơn hiện có 13 nhà nghỉ, khách sạn với gần 200 phòng phục vụ cho gần 1.000 khách lưu trú, ngoài ra còn có 20 hộ dân tham gia mô hình dịch vụ du lịch cộng đồng, mỗi nhà dân phục vụ khoảng 7-10 khách. “Chúng tôi đang động viên một số chủ nhà cổ trên đảo sửa sang để đón khách vào ở. Nếu khách ra đảo vào dịp lễ vẫn đảm bảo nơi ăn ở, ngủ nghỉ cho du khách”, ông Linh khẳng định.

6 bãi biển còn hoang sơ của Việt Nam

Sự xuất hiện của nhiều du khách cùng các công cụ hiện đại hóa có mặt tại những nơi này sẽ khiến thiên nhiên, con người không còn được như bạn mong muốn vào nhiều năm tới.

http://phapluattp.vn/van-hoa-giai-tri/du-lich/chua-toi-dip-le-ly-son-da-chay-phong-nghi-545894.html

Theo Phạm Minh / Báo PL TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Đi đâu dịp 30/4-1/5?