Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chữa viêm đại tràng theo cách mới của người Nhật

Viêm đại tràng là bệnh phổ biến, không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, dễ biến chứng thành ung thư đại tràng, trực tràng.

Viêm đại tràng làm người bệnh không thể ăn ngon, ngủ yên vì những triệu chứng dai dẳng, dễ tái phát như: đau bụng, đầy bụng, ăn đồ tanh, sống bị đi ngoài, phân không ổn định lúc lỏng, lúc táo, lúc sống phân, đau bụng là buồn đi vệ sinh, đi xong thì đỡ đau, hay có cảm giác mót rặn. Những người bị mãn tính phân có lẫn máu như máu cá.

Chua viem dai trang theo cach moi cua nguoi Nhat hinh anh 1

Những ổ viêm loét trên niêm mạc đại tràng

được gọi là viêm đại tràng.

Phiền toái nhất của người bệnh viêm đại tràng là thường xuyên phải đi vệ sinh. Điều này làm giảm năng suất lao động, học tập, nhìn thấy đồ ăn ngon mà không dám ăn, tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, trong người luôn mệt mỏi, uể oải…

Người bị viêm đại tràng chưa trị dứt điểm được bệnh do không trị tận gốc mà chỉ chữa triệu chứng. Điều quan trọng nhất của người viêm đại tràng là tái tạo lớp màng chắn bảo vệ đại tràng. Nhưng hầu hết người bệnh lại không chú ý đến vấn đề này.

Tầm quan trọng của lớp màng chắn và lợi khuẩn

Lớp màng chắn bảo vệ đại tràng là hệ lông nhung dày đặc sợi giống như bề mặt của thảm chùi chân trong lòng ruột. Trên những lông nhung này, lợi khuẩn sẽ sinh sống và làm nhiệm vụ tiết enzym tiêu hóa thức ăn, ức chế các vi khuẩn gây hại và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Điều đặc biệt quan trọng là lợi khuẩn sẽ tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột. Dịch nhầy và lớp lông nhung tạo thành lá chắn bảo vệ các tác nhân xâm hại tấn công niêm mạc đường ruột.

Chua viem dai trang theo cach moi cua nguoi Nhat hinh anh 2

Lông nhung phóng to trong lòng đại tràng

.

Một nhiệm vụ quan trọng nữa của các lông nhung là hút và giữ lại các độc tố từ thức ăn, đồ uống. Sau đó lợi khuẩn sẽ xử lý các độc tố này.

Khi bị viêm đại tràng, đại tràng có nhiều ổ viêm loét, chứa vi khuẩn gây hại. Khi điều trị viêm đại tràng, người bệnh thường phải dùng kháng sinh để chữa lành các ổ viêm loét. Thuốc kháng sinh tuy tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm loét nhưng đồng thời tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn. Lợi khuẩn chết, lớp lông nhung cũng trơ trụi, thành đại tràng không còn lớp lá chắn bảo vệ. Đặc biệt những ổ viêm loét mới được chữa lành khi không có lông nhung và dịch nhầy che chắn sẽ dễ bị các chất độc hại tấn công, gây viêm loét trở lại. Đó chính là nguyên nhân người bệnh viêm đại tràng khỏi một thời gian ngắn lại bị lại.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của lợi khuẩn và lông nhung trong đại tràng. Chúng chính là lớp lá chắn bảo vệ đại tràng. Muốn thoát khỏi viêm đại tràng, người bệnh phải giữ gìn và tái tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng.

Cách tái tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng

Cách duy nhất và đơn giản là tăng cường bổ sung lợi khuẩn. Khi đường ruột có đầy đủ lợi khuẩn, hệ lông nhung cũng sẽ tươi tốt, lớp dịch nhầy lợi khuẩn tiết ra trám lên thành ruột tạo thành lớp lá chắn bảo vệ vững chắc. Trong đó lợi khuẩn bifidobacterium (bifido) là lợi khuẩn chính yếu, chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột, lại cư trú chủ yếu ở đại tràng. Nhược điểm lớn nhất của lợi khuẩn này là dễ bị chết khi đi qua môi trường axit của dạ dày. Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn bifido để tái tạo lớp lá chắn bảo vệ rất khó khăn. Người bệnh viêm đại tràng mãi không thoát khỏi vòng luẩn quẩn, khỏi lại bị lại.

Công nghệ Nhật Bản giúp thoát khỏi viêm đại tràng

Chua viem dai trang theo cach moi cua nguoi Nhat hinh anh 3

Công nghệ độc đáo đưa lợi khuẩn bifido xuống tận ruột non và đại tràng.

Các nhà sáng chế Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ độc đáo, giúp người viêm đại tràng thoát khỏi tình trạng dễ tái phát bệnh. Công nghệ này giúp bao bọc, bảo vệ những lợi khuẩn bifido trong hai lớp màng bọc kháng axit, tăng tỷ lệ lợi khuẩn sống xuống ruột non và đại tràng đến 90%. Tỷ lệ này ở các sản phẩm thông thường chỉ đạt dưới 1%.

 

Nội dung

Chua viem dai trang theo cach moi cua nguoi Nhat hinh anh 4

 

Thực phẩm chức năng Bifina - men vi sinh Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính, giúp giảm rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa. Sản phẩm chứa 2,5 tỷ lợi khuẩn bifidobacterium (bifido), 1 tỷ lợi khuẩn lactobacillus và chất xơ hòa tan oligosaccharide.

Công dụng:

- Giúp giảm các rối loạn đường ruột do bệnh lý, dùng thuốc kháng sinh kéo dài hoặc nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây hại, hóa chất trị liệu.

- Giúp tăng cường chức năng tiêu hóa cho người không uống được sữa do không dung nạp lactose.

- Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn.

- Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam - tầng 4, số 35A, đường số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tư vấn miễn phí: 04 7304 6969 - 0912 224 836

Website: http://bifina.vn/

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

    Sơn Trà

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm