M

Chưa xác nhận người Việt tử nạn trong đánh bom Bangkok

Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan cho biết, họ chưa xác nhận trường hợp công dân Việt Nam nào tử vong trong vụ đánh bom tại Bangkok hôm 17/8.

Phóng viên VietnamPlus dẫn thông tin từ Phòng Bảo hộ Công dân - Cục lãnh sự cho biết, hiện bộ phận chức năng của Đại sứ quán Việt Nam đang liên tục trực thông tin liên quan đến vụ việc. Nguồn tin cũng cho biết, hiện mới chỉ xác nhận có các nhận nhân mang quốc tịch Trung Quốc, Nhật Bản... tử vong. Trước đó, theo hãng Reuters, truyền thông <a href=Thái Lan cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom tối 17/8 ở bên ngoài Đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok đã tăng lên gần 30 người, trong đó có cả người nước ngoài. Kênh truyền hình Nation cho hay, đã có 27 người thiệt mạng trong vụ đánh bom. Trong khi đó, một cơ quan truyền thông khác cho biết, trong số những người thiệt mạng có ít nhất 3 người nước ngoài. Nhiều khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tăng lên do có gần 100 người bị thương trong vụ đánh bom. Cũng theo truyền thông địa phương, hầu hết số người bị thương là du khách đến từ Đài Loan và Trung Quốc Đại lục./." />
Hiện trường thảm khốc vụ đánh bom ở Bangkok tối 17/8. Ảnh: CCTV

Phóng viên VietnamPlus dẫn thông tin từ Phòng Bảo hộ Công dân - Cục lãnh sự cho biết, hiện bộ phận chức năng của Đại sứ quán Việt Nam đang liên tục cập nhật thông tin liên quan đến vụ đánh bom. Nguồn tin cũng cho biết, hiện tại giới chức địa phương mới chỉ xác nhận du khách mang quốc tịch Trung Quốc, Nhật Bản tử vong.

Trước đó, theo hãng Reuters, giới truyền thông Thái Lan cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom tối 17/8 ở bên ngoài Đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok đã tăng lên gần 30 người, bao gồm cả người nước ngoài.

Kênh truyền hình Nation cho hay, 27 người thiệt mạng trong vụ đánh bom.

Trong khi đó, một cơ quan truyền thông khác cho biết, ít nhất 3 người nước ngoài tử vong vì vụ đánh bom. Nhiều khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tăng do gần 100 người bị thương trong vụ đánh bom.

Cũng theo giới truyền thông địa phương, hầu hết số người bị thương là du khách đến từ Đài Loan và Trung Quốc Đại lục.

 

Thái Lan khẩn trương cứu nạn nhân vụ nổ ở Bangkok

Cảnh sát Bangkok lập hàng rào an ninh quanh hiện trường, trong khi đội cứu hộ nhanh chóng đưa những người bị thương tới nơi điều trị.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 68.863.514 (2016)
  • GDP: 1.226 tỉ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

http://www.vietnamplus.vn/cuc-lanh-su-chua-xac-nhan-nguoi-viet-tu-nan-trong-vu-danh-bom-bangkok/338709.vnp

Theo Sơn Bách/Vietnamplus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ đánh bom chấn động BangkokThái LanThế giới