Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chuẩn bị ra mắt hãng hàng không SkyViet

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, bộ này vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị thành lập Công ty cổ phần Hàng không VASCO.

Đây là công ty được thành lập trên cơ sở Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) - chi nhánh Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), trong đó có đề nghị được đổi tên thành Công ty cổ phần Hàng không SkyViet.

Theo Đề án thành lập Công ty cổ phần Hàng không VASCO, mức vốn điều lệ của VASCO là 300 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn góp của Vietnam Airlines 51% bằng tài sản hiện hữu do VASCO đang quản lý và khai thác. Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Kỹ thương (Techcom Capital) 48% vốn điều lệ; Công ty cổ phần Phát triển dự án Techcom Developer góp 1% vốn điều lệ.

Với mục đích phục vụ cho các chặng bay đi và đến từ các sân bay địa phương, huyện đảo chưa tiếp nhận được máy bay tàu bay phản lực thân hẹp Airbus hay Boeing như Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá, Điện Biên... , nên trước mắt, hãng Hàng không SkyViet tiếp tục khai thác đội tàu bay ATR72.

Trước đó, Công ty cổ phần Hàng không SkyViet đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ ngày 10/3, và sẽ đi vào hoạt động sau khi được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và kinh doanh hàng không.

Hé lộ chủ hãng hàng không mới Vietstar Airlines

Theo thông tin từ website của công ty, Vietstar Airlines là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc Phòng.

http://laodong.com.vn/kinh-doanh/chuan-bi-ra-mat-hang-hang-khong-skyviet-535909.bld

Theo M.M/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gioi sieu giau ly hon co gi khac thuong? hinh anh

Giới siêu giàu ly hôn có gì khác thường?

Một điểm khác biệt rõ rệt trong ly hôn của giới siêu giàu đến từ bản chất của khối tài sản họ nắm giữ: các cổ phiếu doanh nghiệp. Và họ cũng có đủ chiêu để giấu tài sản.