Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chuẩn Wi-Fi mới, hiệu quả hơn ra mắt tại CES 2016

Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế Wi-Fi Alliance đã công bố chuẩn Wi-Fi mới có tên Halow. Nó sẽ giúp việc phủ sóng, truyền tín hiệu diễn ra hiệu quả hơn hẳn hiện tại.

Tại triển lãm CES năm nay, Wi-Fi Alliance đã công bố chuẩn kết nối Wi-Fi mới với tên gọi Wi-Fi Halow. Nó có thể phủ sóng xa hơn, truyền tín hiệu qua các bức tường tốt hơn và có mức sử dụng điện năng thấp hơn hẳn. Điều này có được là nhờ sử dụng băng tần 900 MHz (công nghệ Wi-Fi hiện tại sử dụng băng tần 2,4 GHz và 5 GHz).

Chuan Wi-Fi moi, hieu qua hon ra mat tai CES 2016 hinh anh 1
Với việc sử dụng chuẩn Wi-Fi Halow, những góc chết khi phủ sóng sẽ không còn. Ảnh: Gsmarena.

Trong vài năm tới sẽ có một trong hai điều có khả năng xảy ra. Có thể các nhà sản xuất sẽ không quan tâm tới Halow và tiếp tục sử dụng một công nghệ đã tồn tại được gọi là Bluetooth LE (LE là viết tắt của năng lượng thấp). Hoặc ngược lại, Halow sẽ được tích hợp vào công nghệ Wi-Fi hiện tại. Nếu vậy, các thiết bị sẽ chỉ cần một con chip duy nhất cho cả Wi-Fi và Bluetooth.

Hiện tại còn quá sớm để nói về sự phổ biến của chuẩn Wi-Fi này trong tương lai. Theo dự kiến, các thiết bị sở hữu công nghệ này sẽ được bắt đầu sản xuất vào năm 2018.

Nhật ký CES 2016: Loạt smartphone, máy tính và robot mới Trước ngày khai màn CES 2016, các nhà sản xuất lớn bắt đầu công bố điện thoại thông minh, máy tính xách tay, đặc biệt robot để trưng bày ở Las Vegas.

Vũ Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nhung san pham gay nham lan tai CES 2016 hinh anh

Những sản phẩm gây nhầm lẫn tại CES 2016

Giống với những kỳ triển lãm trước, CES 2016 cũng chứng kiến nhiều sản phẩm có thiết kế ảnh hưởng từ Apple, thậm chí nhái cả giao diện lẫn tính năng, giá rẻ hơn gấp nhiều lần.

Nhung diem nhan cua CES 2016 hinh anh

Những điểm nhấn của CES 2016

SmartTV và smarthome ngày càng được định hình, trong khi đó, smartphone và laptop mất dần chỗ đứng tại triển lãm công nghệ này.

Nhung laptop noi bat tai CES 2016 hinh anh

Những laptop nổi bật tại CES 2016

Những thiết bị như Galaxy Tab Pro S, Lenovo Yoga 900S hay HP EliteBook Folio ghi điểm mạnh mẽ nhờ thiết kế siêu mỏng, cấu hình mạnh và khả năng sử dụng đa dạng.