Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chứng bệnh vừa được phát hiện từ những người nghiện iPad

Việc sử dụng hàng giờ các loại máy tính bảng trong đó có iPad sẽ khiến người dùng đau cổ.

Trong một báo cáo gần đây, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Nevada, Las Vegas đã đưa ra một vài thông tin về tình trạng đau cổ do sử dụng máy tính bảng quá lâu và gọi bằng cái tên "iPad neck".

Theo báo cáo trên, việc ngồi cúi mặt và cong lưng khi sử dụng máy tính bảng nói chung và iPad nói riêng trong thời gian dài là nguyên nhân chính của tình trạng “iPad neck". Nó gây nên những cơn đau dai dẳng ở cổ và vai trên.

Chung benh vua duoc phat hien tu nhung nguoi nghien iPad hinh anh 1
Chỉ có 46% người dùng ngừng sử dụng máy tính bảng khi cảm nhận được cơn đau. Ảnh: Laptopmag.

Cũng theo nghiên cứu, triệu chứng này xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn. Bên cạnh đó khảo sát cho thấy nữ giới chiếm tỷ lệ cao với 70%, trong khi nam giới chỉ chiếm 30%.

Ngoài ra có đến 15% người được hỏi cho biết "iPad neck" ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của họ. Tuy nghiên chỉ có 46% người dùng dừng việc sử dụng máy tính bảng khi họ cảm thấy đau nhức, số còn lại vẫn cố gắng sử dụng.

Chung benh vua duoc phat hien tu nhung nguoi nghien iPad hinh anh 2
Phụ nữ chiếm 70% số người bị đau cổ do sử dụng máy tính bảng. Ảnh: Cultofmac.

“Kết quả này rất đáng lo ngại và nó dựa trên việc chúng ta sử dụng iPad như thế nào. Tỷ lệ xuất hiện cao ở giới trẻ cho thấy đây đang là một căn bệnh cần được quan tâm trong xã hội”, Szu-Ping Lee, giáo sư vật lý trị liệu, tác giả của nghiên cứu này, báo động.

Đục mái nhà trộm 100.000 USD sản phẩm Apple

Nhóm siêu trộm đã đục mái một cửa hàng bán lẻ Apple cuỗm đi loạt iPhone, iPad, Macbook và phụ kiện trị giá 100.000 USD.Hào Võ

Theo cultofmac

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Nhan vien TQ bi cam dung iPhone, xe My va ga ran KFC hinh anh

Nhân viên TQ bị cấm dùng iPhone, xe Mỹ và gà rán KFC

4 1305 28

Khi căng thẳng thương mại leo thang, một doanh nghiệp Trung Quốc ra lệnh cấm nhân viên sử dụng hàng hóa, dịch vụ Mỹ. Ngay cả ăn gà rán thương hiệu Mỹ cũng có nguy cơ bị sa thải.