Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chung cư tại Dubai bán nhà với giá 30 Bitcoin một căn hộ

Một dự án bất động sản có tổng giá trị đầu tư 325 triệu USD đã được khởi công tại Dubai, đơn vị phát triển cho phép người mua nhà được thanh toán bằng Bitcoin.

Hai doanh nhân người Anh là Michelle Mone và Doug Barrowman đã chính thức công bố dự án Aston Plaza & Residences, nằm trên diện tích khoảng 730.000 m2 và chia thành hai tòa chung cư 40 tầng.

Chung cu tai Dubai ban nha voi gia 30 Bitcoin mot can ho hinh anh 1
 

Đơn vị phát triển dự án khẳng định đây sẽ là dự án bất động sản quy mô lớn đầu tiên cho phép người mua nhà chi trả bằng tiền thuật toán Bitcoin.

Doanh nhân Barrowman, Chủ tịch của Knox Group, cho rằng việc các doanh nghiệp đứng sau dự án lựa chọn Bitcoin vì đồng tiền thuật toán này đang ngày càng trở thành một kênh đầu tư phổ biến.

"Tôi đã đầu tư vào tiền thuật toán trong vài năm trở lại đây, và đây là ngành phát triển rất mạnh theo như tôi theo dõi", ông Barrowman chia sẻ với CNBC.

"Tôi nhìn thấy trong tương lai gần là giai đoạn tiền thuật toán có nhiều ứng dụng phổ thông hơn. Do đó đây sẽ là sự mở rộng hợp lý khi cho người tiêu dùng cơ hội mua nhà và đất bằng tiền thuật toán như Bitcoin, thay vì các loại tiền tệ thông thường", doanh nhân đứng sau dự án này cho biết.

Căn hộ một phòng ngủ của dự án sẽ được khởi bán với mức giá 30 Bitcoin, tương đương 133.918 USD.

Dự án sẽ bao gồm hơn 1.000 căn hộ cùng với một trung tâm thương mại, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2019.

Giao dịch có thể được thực hiện qua nền tảng thanh toán tiền thuật toán BitPay, đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán cho Microsoft và công ty vũ trụ Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson.

Chung cu tai Dubai ban nha voi gia 30 Bitcoin mot can ho hinh anh 2
Một căn hộ thuộc dự án Aston Plaza & Residences. Ảnh: Knox.

"Việc mua căn hộ giờ có thể được thực hiện trong vài phút từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới với tốc độ tương đương gửi một email", CEO của BitPay, ông Stephen Pair cho hay. "Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với các đơn vị liên quan để lần đầu Bitcoin có thể được thanh toán tại một dự án bất động sản".

Chính phủ một vài nước đã bày tỏ quan ngại trước việc những đồng tiền thuật toán hoạt động không có quy định pháp lý nào quản lý.

Ngày 4/9, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã thông báo về việc cấm các công ty Trung Quốc thực hiện phát hành tiền thuật toán (ICO), vốn là cách các doanh nghiệp khởi nghiệp của nước này thường xuyên sử dụng để gọi vốn.

Bitcoin đang trở thành kênh cất giấu tài sản hấp dẫn hơn vàng

Những đồng tiền thuật toán lớn đang dần thay thế vàng để trở thành kênh cất giữ tài sản nhờ những ưu điểm vượt trội so với kim loại hiếm.


Ngô Minh

Theo CNBC

Bạn có thể quan tâm

Tiền mã hóa Kinh doanh