Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chứng khoán châu Á giảm sau 3 tuần tăng liên tiếp

Hầu hết các thị trường chứng khoán ở châu Á giảm vào hôm 21/3 do giá dầu xuống khiến những nhà đầu tư thận trọng.

Tuy nhiều chỉ số trên bảng điện tử tại các sàn châu Á chuyển sắc đỏ nhưng mức độ tổn thất khá ít do các nhà đầu tư hy vọng rằng Trung Quốc có thể sớm cắt lãi suất một lần nữa, nhằm giảm áp lực cho đồng nhân dân tệ, Reuters đưa tin.

Những biến động của thị trường dầu thô, sự giảm giá hàng hoá và Trung Quốc chững bước tăng trưởng ảnh hưởng đến thị trường tài chính trong những tháng gần đây. Bên cạnh đó, động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tuần trước khiến giới quan sát tăng thêm lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Chung khoan chau A giam sau 3 tuan tang lien tiep hinh anh 1
Bảng điện tử bên ngoài một sàn chứng khoán ở thành phố Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Theo Bloomberg, MSCI châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,1%. Chỉ số S&P/ ASX200 của Australia giảm 0,3% và Kospi tại Seoul giảm 0,1%. Nhật Bản đang trong thời gian nghỉ lễ.

Cùng với châu Á, cổ phiếu châu Âu cũng bị ảnh hưởng. Chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,33% về mức 6.169,05 điểm. DAX của Đức giảm 0,45%, về mức 9.905,78 điểm và Swiss Market Index của Thuỵ Sĩ giảm 0,03% về mức 7.811,67 điểm.

“Các thị trường mới nổi đang nghiêng về xu thế suy yếu tiềm ẩn”, Frances Cheung, chuyên gia kinh tế tại Societe Generale ở Hong Kong, nói.

Cổ phiếu tại Trung Quốc đại lục và Hong Kong tăng nhưng các thị trường chứng khoán khác trong khu vực chịu tổn thất.

Giá dầu giảm trong phiên thứ 2, tiếp tục theo xu hướng giảm từ hôm 18/3, sau khi các giàn khoan ở Mỹ tăng sản lượng lần đầu tiên kể từ tháng 12.

Giá dầu WTI CLc1 giảm hơn 1%, xuống còn 38,85 USD một thùng sau khi đạt mức 41 USD một thùng trong thời gian ngắn, cao nhất kể từ cuối tháng 12.

Dầu thô LCOc1 giảm xuống 40,89 USD một thùng sau khi chạm mốc 42,54 USD một thùng.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Toi di gui tiet kiem ngan hang hinh anh

Tôi đi gửi tiết kiệm ngân hàng

Phải đến khi mang tiền đi gửi tiết kiệm tôi mới nhận ra để số tiền của mình sinh lời tối đa từ kênh tiết kiệm không phải việc đơn giản.

Nha nuoc giam so huu Vietcombank xuong duoi 75% hinh anh

Nhà nước giảm sở hữu Vietcombank xuống dưới 75%

Sau khi Vietcombank phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho 2 cổ đông ngoại là GIC và Mizuho, tỷ lệ sở hữu của cổ đông Nhà nước tại đây đã giảm từ 77,1% xuống còn 74,8% hiện tại.