Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chứng khoán Hong Kong rớt thảm sau kỳ nghỉ lễ

Chứng khoán Hong Kong đang có sự khởi đầu năm mới vô cùng tệ hại, xuống mức thấp nhất kể từ Tết Nguyên đán năm 1994.

Ngay sau khi mở cửa trở lại sau 3 ngày nghỉ lễ, chỉ số Hang Seng đã mất 3,8% vào lúc 11h28 sáng nay, giờ địa phương. Trong khi đó, MSCI All Country World Index, chỉ số đánh giá hiệu quả thị trường vốn của 45 quốc gia, cũng mất 2,1%.

Giá cổ phiếu của PetroChina Co. mất 5,9% trong khi cổ phiếu của Cnooc Ltd., công ty khác thác dầu mỏ lớn nhất Trung Quốc cũng mất 6,9% giá trị.

Chung khoan Hong Kong rot tham sau ky nghi le hinh anh 1
Chứng khoán toàn cầu lún sâu giữa lo ngại về sự đi xuống của nền kinh tế thế giới.

Cổ phiếu của HSBC Holdings Plc cũng xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm, chỉ số Hang Seng China Enterprises mất 4,7%, mức giảm điểm mạnh nhất kể từ hồi tháng 8 năm ngoái. Thị trường tài chính Đại Lục còn tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ đến thứ hai tuần sau.

Chứng khoán Hong Kong liên tục mất điểm kể từ đầu năm 2016 khi các nhà đầu tư lo ngại việc dòng vốn chảy ra khỏi xứ Hương Cảng, thị trường bất động sản đi xuống trong khi kinh tế Trung Quốc suy thoái sẽ làm giảm lợi nhuận.

"Việc chứng khoán Hong Kong giảm điểm là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, giá dầu liên tục đi xuống, kinh tế toàn cầu suy thoái cũng là những mối lo ngại của các nhà đầu tư", Steven Leung, giám đốc kinh doanh tại UOB Kay Hian nói.


http://bizlive.vn/tai-chinh/chung-khoan-hongkong-rot-tham-sau-ky-nghi-le-1590814.html

Theo Linh Linh/Diễn đàn đầu tư

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Rui ro suy thoai kinh te 2019? hinh anh

Rủi ro suy thoái kinh tế 2019?

Neil Irwin, phóng viên kinh tế của tờ New York Times, đặt giả thiết về khủng hoảng kinh tế mà Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung có thể phải đối mặt trong năm sau.

Vi sao VFF khong ban ve qua trung gian? hinh anh

Vì sao VFF không bán vé qua trung gian?

VFF là liên đoàn duy nhất trong số 4 nước lọt vào vòng bán kết AFF Cup 2018 trực tiếp xây dựng hệ thống bán vé. Nếu bán qua trung gian, doanh thu bị chia sẻ từ 5 đến 10%.