Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chứng khoán SSI sắp phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu

Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã quyết định phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu, nâng tổng giá trị trái phiếu phát hành từ đầu năm 2017 lên 600 tỷ đồng.

Với việc chào bán 600 trái phiếu với mệnh giá 500 triệu đồng/trái phiếu, với thời hạn là 2 năm, SSI dự tính thu về 300 tỷ đồng trong đợt phát hành trái phiếu lần này.

Loại trái phiếu này là loại không chuyển đổi, có tài sản đảm bảo và ưu tiên thanh toán như các khoản nợ khác có đảm bảo khác. Lãi suất của trái phiếu phát hành đợt này được tính trong 12 tháng đầu với lãi suất 1%/năm, từ tháng thứ 13 đến tháng 24 lãi suất là 1,2%/năm.

Toàn bộ khoản đầu tư gốc sẽ được thanh toán vào ngày đáo hạn cuea trái phiếu và lãi suất được thanh toán một lần/năm.

Với việc huy động thêm 300 tỷ đồng trong đợt phát hành này, SSI sẽ sử dụng để nâng cao năng lực bảo lãnh phát hành, đầu tư kinh doanh trái phiếu niêm yết và tăng quy mô vốn cho các hoạt động của công ty chứng khoán này nhưng không bao gồm mục đích đầu tư hay kinh doanh.

Chung khoan SSI sap phat hanh 300 ty dong trai phieu hinh anh 1
SSI là công ty có thị phần môi giới chứng khoán dẫn đầu trên sàn HOSE năm 2016. Đồ họa: Quang Thắng.

Đây là lần thứ hai SSI huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu. Trước đó, vào tháng 1/2017, công ty này cũng phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức phi tài chính nhằm cơ cấu lại nguồn vốn tăng vốn trung hạn.

Hiện tại, vốn điều lệ của SSI là 4.900 tỷ đồng. Công ty chứng khoán này cũng là đơn vị có vốn điều lệ cao nhất trong số doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường Việt Nam. Nếu đợt phát hành trái phiếu này hoàn tất, quy mô vốn hoạt động của SSI sẽ tiếp tục tăng lên 5.200 tỷ đồng.

Năm 2016, doanh nghiệp có 2.312 tỷ đồng doanh thu, đạt 160% kế hoạch đề ra và tăng 28% so với năm 2015, thu về 1.056 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Chứng khoán SSI là công ty môi giới chứng khoán thành viên sàn HOSE. Năm 2016, thị phần môi giới của SSI tại sàn HOSE đạt 13,69%, sàn Hà Nội đạt 11,03%.

Nếu tính chung thị phần của hai sàn thì SSI đang nắm giữ 13,04% khối lượng giao dịch cổ phiếu trên cả hai sàn chứng khoán. Tính đến quý I/2017, SSI đã có 13 quý liên tiếp dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán tại HOSE.

Tính đến hết năm 2016, công ty có hơn 100.000 tài khoản khách hàng, chiếm 5,9% số lượng tài khoản nhà đầu tư trên toàn thị trường, tăng 25% so với 2015.

LienVietPostBank họp bất thường miễn nhiệm nhân sự

LienVietPostBank vừa họp đại hội cổ đông bất thường để miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch với ông Nguyễn Đức Hưởng và Trưởng ban kiểm soát với ông Phạm Hải Âu.

Vì sao Novaland chi gần 2.000 tỷ mua công ty của 2 doanh nhân 8X?

Đại gia địa ốc TP.HCM giải thích lý do chi hàng nghìn tỷ đồng để sở hữu một doanh nghiệp mới thành lập thực chất là mua lại vốn góp của đơn vị này tại dự án hơn 180 ha tại Đà Nẵng.

 


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

01:22 Nua trieu nguoi Duc khong co nha o hinh anh

Nửa triệu người Đức không có nhà ở

0

Những người vô gia cư này phải sống lang thang trên các đường phố. Giá bất động sản tăng cao là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này tại Đức.

Thoai von tai EVN Finance, EVN thu ve hon 219 ty dong hinh anh

Thoái vốn tại EVN Finance, EVN thu về hơn 219 tỷ đồng

0

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), EVN vừa đưa ra đấu giá thành công 16,25 triệu cổ phần tại Công ty Tài chính CP Điện lực (EVN Finance), thu về hơn 219 tỷ đồng.

Bay lech mui gio, cach nao de ban thoai mai hon? hinh anh

Bay lệch múi giờ, cách nào để bạn thoải mái hơn?

0

Không thể phủ nhận sự tiện lợi mà máy bay mang lại, nhưng sự mệt mỏi khi bay lại là trở ngại lớn với nhiều người. Sau đây là một số mẹo giúp bạn có chuyến đi khỏe mạnh hơn.

Ben trong biet thu 14,8 trieu USD ma ong Barack Obama moi mua hinh anh

Bên trong biệt thự 14,8 triệu USD mà ông Barack Obama mới mua

0 9

Tờ New York Post hôm 22/8 đưa tin rằng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng vợ đang soạn thảo hợp đồng cho việc sở hữu căn biệt thự ở đảo Martha's Vineyard, bang Massachusetts, Mỹ.