M

'Chúng không giết tôi vì tôi là phụ nữ'

Nhóm khủng bố gây nên vụ thảm sát tại tòa soạn ở thủ đô của Pháp hôm 7/1 không giết một nhà báo vì cô là phụ nữ, song bảo cô cải sang đạo Hồi.

Sigolene Vinson, một trong những phóng viên đang làm việc trong tòa soạn của tạp chí Charlie Hebdo khi những tên khủng bố xông vào hôm 7/1, đã kể với đài phát thanh France Internationale câu chuyện sống sót của cô.

"Một tên đã dí súng vào đầu tôi, nhưng sau đó hắn nói: Tao không bắn mày vì mày là phụ nữ. Chúng tao không giết phụ nữ, nhưng mày phải cải sang đạo Hồi và đeo mạng che mặt", Daily Mail dẫn lời cô.

Nữ phóng viên nói thêm rằng nhóm khủng bố hô "Allahu akbar, Allahu akbar (Thánh Allah vĩ đại)" trước khi rời khỏi tòa soạn.

Hiện trường ngổn ngang của tòa soạn ở Paris sau vụ khủng bố

Máu loang lổ, giấy tờ vương vãi trên sàn nhà, bên trong tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris sau vụ xả súng dã man ngày 7/1.

Giới truyền thông dẫn nhiều nguồn tin cho hay, khi nhóm khủng bố nã đạn bên ngoài tòa soạn, ban đầu những người trong tòa soạn nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa. Vì thế mà họ không có đủ thời gian để sơ tán hay phòng vệ khi chúng xông vào bên trong và xả súng.

Cô
Cô Sigolene Vinson, một nữ nhà báo của tạp chí Charlie Hebdo. Ảnh: Wire Image

Lauren Leger, một nhà báo của tạp chí Charlie Hebdo, kể rằng anh cũng ở trong tòa soạn khi Said và Cherif xông vào.

"Một số đồng nghiệp của tôi cười khi những tiếng súng đầu tiên vang lên. Chúng tôi nghĩ đó là một trò đùa và ai đó đốt pháo để trêu chúng tôi. Sau đó chúng tôi nghe thấy tiếng chân bước. Cửa mở và một gã xuất hiện. Hắn hô vang: Allahu Akbar (Thánh Allah vĩ đại)", Leger kể.

Về trang phục của tên khủng bố đầu tiên bước vào tòa soạn, Lauren nói rằng hắn mặc trang phục màu đen và cầm một khẩu súng bằng hai tay. Nhóm khủng bố gọi tên "Charb" (tên thường gọi của Stephane Charbonnier - tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo).

"Sau đó chúng nã đạn vào nhóm nhà báo mà chúng thấy. Tôi chui xuống một bàn để thoát khỏi tầm mắt của chúng. Một tên khủng bố nói với đồng bọn rằng có lẽ hắn đã giết mọi người trong phòng, trừ phụ nữ", Lauren nói.

Said và Cherif Kouachi, hai trong số những kẻ gây nên vụ thảm sát trong tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, chạy trốn liên tục trong hai ngày sau khi đoạt mạng 12 người tại thành phố Paris hôm 7/1. Cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm Pháp đã diệt chúng khi chúng cố thủ trong một nhà in tại thị trấn Damartin-en-Goele ở phía bắc nước Pháp.

Kim Ngân

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới