Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chung Thanh Phong tố á hậu Huyền My diện váy nhái

Nhà thiết kế sinh năm 1988 cho biết, anh cảm thấy chạnh lòng khi nhìn thấy sản phẩm thời trang của mình bị sao chép và bán với giá thành rẻ.

Mới đây, trên trang cá nhân, Chung Thanh Phong chia sẻ tâm sự không hài lòng về hình ảnh Huyền My diện trang phục sao chép từ bộ sưu tập ren đối xứng của anh. Đoạn chia sẻ ngay lập tức nhận được sự quan tâm của giới thời trang cũng như các tín đồ sành mốt.

Chia sẻ với Zing.vn, Chung Thanh Phong cho biết, anh bức xúc khi thấy hình ảnh Huyền My diện trang phục nhái sản phẩm ren đối xứng của mình trên mạng xã hội. Tuy nhiên, anh không cho đó là lỗi của Á hậu Việt Nam 2014, có thể cô diện một bộ trang phục do stylist chuẩn bị từ trước mà không hay biết nguồn gốc.

Tuy nhiên, lần này anh thấy hơi chạnh lòng vì Hoàng Thùy Linh sẵn sàng bỏ số tiền không nhỏ để sở hữu một bộ cánh đúng nguồn gốc, trong khi sản phẩm nhái lại có giá thành thấp hơn rất nhiều. Anh cảm thấy tiếc cho khách hàng của mình và cần lên tiếng để bảo vệ sản phẩm do mình sáng tạo.

Chung Thanh Phong to a hau Huyen My dien vay nhai hinh anh 1
Huyền My diện bộ trang phục ren sao chép từ bộ váy của Hoàng Thùy Linh, do Chung Thanh Phong thiết kế. Ảnh: FBNV

“Tôi không có ý chê trách Huyền My. Có thể do stylist hay ai đó tư vấn cho á hậu. Tôi chỉ trách người chuẩn bị trang phục cho My không có tâm. Nếu là người âm hiểu và làm nghề lâu năm, chắc chắn họ hiểu được chuyện tối kỵ là không sao chép sự sáng tạo của đồng nghiệp. Stylist lại càng không nên dùng sản phẩm sao chép”, anh nói.

Về phía Huyền My, á hậu cho biết, hôm 20/4, cô đi chụp ảnh cho một nhãn hàng thời trang. Đây là bộ đồ được phía nhãn hàng tặng. Những ngày qua, công việc của Huyền My khá bận rộn nên cô không có nhiều thời gian lên mạng và cũng chưa biết biết về bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Chung Thanh Phong.

Người đẹp 9X chia sẻ cô khá buồn khi đọc được những bình luận ác ý từ cư dân mạng: "Đây là lần đầu tiên tôi gặp tình huống như thế này. Tôi sẽ liên hệ với anh Chung Thanh Phong để mong anh hiểu".

Trước bộ sưu tập ren bất đối xứng, các sản phẩm của Chung Thanh Phong cũng thường xuyên bị sao chép. Song anh cho đó là việc dễ hiểu, dễ thấy ở thị trường quốc tế, lẫn Việt Nam bởi, thời trang luôn là sản phẩm dễ sao chép nhất.

Với bộ sưu tập lần này, anh đã lường trước việc sẽ bị nhiều cơ sở kinh doanh thời trang bắt chước để sản xuất và bán đại trà, song nhà tạo mốt sinh năm 1988 lại không ngờ nhanh đến như vậy.

Trước Chung Thanh Phong, nhà thiết kế Lâm Gia Khang cũng cho ra mắt bộ sưu tập ren. Chính vì thế, không ít ý kiến cho rằng, Chung Thanh Phong lặp lại ý tưởng của nhà tạo mốt trưởng thành từ Project Runway Việt Nam.

Tác giả bộ sưu tập ren đối xứng phủ nhận thông tin trên. Anh cho biết, ren là chất liệu thông dụng được nhiều nhà thiết kế yêu thích. Từ xưa đến nay, anh vẫn dùng ren để sáng tạo các sản phẩm cưới. Đây không phải là lần đầu Chung Thanh Phong làm ren. Nếu có sự trùng lặp ở một thời điểm nhất định, thì đó là dòng chảy xu hướng. Hiện, ren đang được cả thế giới ưa chuộng.

Nhà thiết kế giải thích, bộ sưu tập ren của anh có nhiều điểm khác biệt so với Lâm Gia Khang và nhiều nhà thiết kế khác, đó là ren đối xứng, các họa tiết được may đối lập, đều tắp, trong khi họa tiết của các nhà thiết kế khác là ren ngẫu hứng. Ngoài ra, may ren đối xứng cũng là vấn đề không đơn giản, sắp đặt thế nào để các họa tiết đăng đối trên một sản phẩm cũng là vấn đề mà nhà tạo mốt cân nhắc kỹ lưỡng khi thiết kế và sản xuất. Chính sự khác biệt này đã tạo nên chất riêng trong bộ sưu tập của Chung Thanh Phong.

M.Tâm - Hà Thu

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao