Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tin tức mới nhất chuối to 1/1

Thoi cua 'cua kho sai' hinh anh

Thời của 'cua khổ sai'

Từ thủ phủ cua Cà Mau, Bạc Liêu đến các chợ TP HCM, những con cua tội nghiệp đều bị ràng trói bằng lượng dây như thân mình. Dân buôn cua gọi đó là những con “cua khổ sai”.

Chuoi cang to… cang e hinh anh

Chuối càng to… càng ế

Do lo ngại việc tẩm hóa chất độc hại của Trung Quốc giúp chuối to và bóng láng, người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang chọn mua những nải chuối nhỏ hoặc vừa trái.

Sang Lao trong chuoi kiem tien ty hinh anh

Sang Lào trồng chuối kiếm tiền tỷ

Xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) là “thủ phủ” chuối. Không những trồng chuối tại địa phương, người dân còn sang tận đất Lào trồng chuối, cùng nhau làm giàu.

Nhung mon an tinh hoa cua am thuc Cuba hinh anh

Những món ăn tinh hoa của ẩm thực Cuba

Ẩm thực Cuba phảng phất hương vị Tây Ban Nha, pha lẫn phong cách vùng Caribe. Một bữa ăn đúng kiểu của người dân vùng vịnh này thì các món sẽ được đưa ra cùng lúc chứ không phục vụ từng món như những nước phương Tây.

'Cong nghe' ep trai cay chin nhanh hinh anh

'Công nghệ' ép trái cây chín nhanh

Bơm hóa chất vào mít, sầu riêng; ngâm xoài, chuối với nước hòa dung dịch; các loại quả khác thì phun hóa hất như phun sương... là những chiêu giúp trái cây chín nhanh hơn.

5 bi quyet kinh doanh cua 'Vua chuoi' hinh anh

5 bí quyết kinh doanh của 'Vua chuối'

Samuel Zemurray khởi nghiệp từ buôn chuối chín, thứ làm nản lòng các thương nhân hoa quả cỡ bự vì  dễ đổ đi nếu bán không kịp. Thế nhưng, ông đã thành công và được mệnh danh là "Vua chuối".

Son Doong hiem tro ma ky vi hinh anh

Sơn Đoòng hiểm trở mà kỳ vĩ

Những con dốc khúc khuỷu với vách núi sừng sững, những dòng suối mát lạnh, đó là trải nghiệm của PV Zing trên chặng đường chinh phục hang động lớn nhất thế giới.