Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chương trình Cháu ơi, cháu à thay thế Bố ơi, mình đi đâu thế

Bố ơi, mình đi đâu thế sau 3 mùa phát sóng sẽ kết thúc vào ngày 7/1. Ngay sau đó, một chương trình truyền hình thực tế khác là Cháu ơi, cháu à sẽ lên sóng.

Chuong trinh Chau oi, chau a thay the Bo oi, minh di dau the hinh anh 1
Cháu ơi cháu à là chương trình mua format của Thái Lan, do VFC sản xuất. Người tham gia chương trình sẽ là cặp ông hoặc bà và cháu. Họ sẽ cùng nhau vượt qua các nhiệm vụ khác nhau và phần thưởng cuối cùng là chuyến đi châu Âu dành cho ông/bà và cháu. 

 

Chuong trinh Chau oi, chau a thay the Bo oi, minh di dau the hinh anh 2
Các nhiệm vụ sẽ có mức độ khó dễ khác nhau với mục đích mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho ông/bà và cháu. Họ có thể sẽ cùng thực hiện những công việc mà chưa từng làm.

 

Chuong trinh Chau oi, chau a thay the Bo oi, minh di dau the hinh anh 3
Thông qua các nhiệm vụ này, ông bà và cháu sẽ hiểu nhau hơn và thu hẹp được khoảng cách thế hệ vốn ngày càng lớn giữa họ trong cuộc sống hiện đại. 

 

Chuong trinh Chau oi, chau a thay the Bo oi, minh di dau the hinh anh 4
Cháu ơi, cháu à có thể coi là một trong những chương trình truyền hình thực tế đầu tiên ở Việt Nam có đối tượng tham gia là người lớn tuổi. Tuy nhiên, khán giả mà chương trình hướng tới lại không hề giới hạn độ tuổi, vì gần như bất kỳ ai khi đón xem game show cũng đều có thể nhìn thấy câu chuyện của gia đình mình trong đó. 

 

Chuong trinh Chau oi, chau a thay the Bo oi, minh di dau the hinh anh 5
Mỗi cặp ông/bà và cháu sẽ trải qua 7 nhiệm vụ. Với mỗi nhiệm vụ chiến thắng, họ sẽ có cơ hội giành được một trong hai phần quà của chương trình. Trong đó, một món phù hợp với ông/bà và món quà còn lại phù hợp với cháu. Việc lựa chọn phần quà nào hoàn toàn phụ thuộc vào ông/bà và cháu. Đây cũng là điểm phần thú vị của chương trình vì sự bất ngờ trong việc lựa chọn quà của các em bé. 

 

Chuong trinh Chau oi, chau a thay the Bo oi, minh di dau the hinh anh 6
Ốc Thanh Vân – MC chương trình cho biết: “Khi nhận được lời mời dẫn Cháu ơi,cháu à, tôi gần như đã ngay lập tức đồng ý và thậm chí còn nóng lòng chờ đón chương trình này. Cháu ơi,cháu à sẽ giúp chúng ta thêm trân trọng mối quan hệ trong gia đình, cụ thể là quan hệ giữa ông bà và cháu, khoảng cách giữa 2 thế hệ ông bà và cháu sẽ không còn nữa”

 

Chuong trinh Chau oi, chau a thay the Bo oi, minh di dau the hinh anh 7
Trong khi đó, NSƯT Đức Hải – khách mời của chương trình Cháu ơi, cháu à tâm sự: "Đây là một chương trình mới nhưng lại rất có ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh rất nhiều người đang có xu hướng hướng ngoại, dành quá nhiều thời gian cho các mối quan hệ bên ngoài xã hội còn gia đình, ông bà, bố mẹ thì lại ít quan tâm".

 

Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải – Giám đốc VFC – Đơn vị sản xuất chương trình cho biết: "Điểm thú vị ở Cháu ơi ơi cháu à là chương trình vẫn mang tính giải trí cao, có sự hài hước ngộ nghĩnh nhưng vẫn có cả những khoảnh khắc tình cảm xúc động. Những tình huống đáng yêu, ngây thơ của những đứa trẻ khi chơi cùng ông bà, đều diễn ra rất tự nhiên đúng tính chất của một chương trình truyền hình thực tế. Tôi không muốn so sánh chương trình này với Bố ơi mình đi đâu thế, nhưng tôi tin rằng nó sẽ gây ấn tượng không kém gì Bố ơi, thậm chí sự xúc động và bất ngờ còn nhiều hơn".

MC Thảo Vân (có con trai tham dự chương trình Cháu ơi cháu à): "Có lần thực hiện xong nhiệm vụ, con gọi điện cho tôi và nói 'hôm nay mẹ nên tự hào về con'. Tôi rất ngạc nhiên và tò mò điều gì khiến con hạnh phúc như vậy. Hoá ra, khi thực hiện xong nhiệm vụ, luôn có phần thưởng. Cả ông và cháu tham gia nhưng chỉ dành cho một người. Trước đó con có chia sẻ với chương trình thích chơi khủng long. Hôm nay khi chiến thắng nhiệm vụ, được lựa chọn đồ chơi ấy và một bình toong đựng nước. Dù rất thích và tiếc nuối nhưng con đã chọn bình toong cho ông, vì nghĩ rằng ông sẽ vui khi nhận món quà này”.

Cháu ơi, cháu à sẽ lên sóng tập 1 vào ngày 14/1. Khuê Tú

Ảnh: VFC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp