M

Chương trình hát nhép gây sốt nước Mỹ

Lip Sync Battle quy tụ nhiều ngôi sao giải trí hát nhép và diễn theo các bản hit giúp kênh Spike TV đạt lượng rating cao lịch sử.

Lip Sync Battle ban đầu là một phần của chương trình The Tonight Show Starring Jimmy Fallon. Ý tưởng cho khách mời ngôi sao hát nhép đến từ Jimmy Fallon, Stephen Merchant và John Krasinki. Sau khi clip Emma Stone đấu hát nhép với vị MC gây bão trên YouTube và đạt gần 50 triệu lượt xem, các tác giả biết mình đã khám phá được “mỏ vàng mới”.

Tập đầu tiên của chương trình bấm máy từ tháng 1, nhưng khán giả phải tới ngày 2/4 mới có cơ hội theo dõi qua kênh Spike TV. Trong đó, người xem lần lượt được chứng kiến hai cuộc đối đầu giữa MC Jimmy Fallon với Dwayne “The Rock” Johnson, và Common với John Legend.

Quyết định lip sync Shake It Off của Taylor Swift và Stayin’ Alive của Bee Gees giúp ngôi sao võ thuật chiến thắng vị MC nổi tiếng. Trong khi đó, cuộc đấu giữa bộ đôi giành giải Oscar 2015 tại hạng mục Ca khúc chủ đề xuất sắc kết thúc với phần thắng dành cho Common.

Sau khi theo dõi các ngôi sao thể hiện tài lip sync và diễn xuất, khán giả trường quay sẽ quyết định ai là người chiến thắng. Tuy nhiên, chuyện thắng thua không phải là điều quá quan trọng bởi mục đích của Lip Sync Battle là đem đến khoảng thời gian thư giãn cho cả người chơi lẫn khán giả. Theo Spike TV, tập đầu tiên của chương trình đạt 3,2 triệu lượt xem và đạt mức rating cao lịch sử kênh này.

Tập hai của Lip Sync Battle phát sóng trong ngày 10/4 còn hấp dẫn hơn cả tập đầu, khi Anne Hathaway với các bản hit của Miley Cyrus đấu với mỹ nhân nước Anh Emily Blunt.

Cùng lúc đó, hôn phu của Emily Blunt, John Krasinki, có cuộc đối đầu khó nhằn với Anna Kendrick. Trong màn lip sync Booty của Anna Kendrick, chủ nhân ca khúc là Jennifer Lopez cũng xuất hiện trên sân khấu.

Lúc này, các nhà sản xuất tại kênh NBC hẳn đang cảm thấy tiếc nuối khi không mua ý tưởng Lip Sync Battle của Jimmy Fallon. Trên thực tế, The Tonight Show Starring Jimmy Fallon là chương trình ruột của kênh này, nhưng họ lại cảm thấy Lip Sync Battle không sở hữu tiềm năng bùng nổ.

Jennifer Lopez xuất hiện trên sân khấu Lip Sync Battle.
Jennifer Lopez xuất hiện trên sân khấu Lip Sync Battle.

Ngược lại, kênh Spike TV rất hứng thú trước ý tưởng của Jimmy Fallon và sẵn sàng biến một phần của The Tonight Show Starring Jimmy Fallon thành chương trình dài 30 phút. Sự mạo hiểm của họ nay được đền đáp và Spike TV sẽ thực hiện tổng cộng 18 tập Lip Sync Battle trong năm nay.

Tuấn Lương

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc