Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chương trình học tạo cơ hội xét tuyển thẳng vào các trường ĐH tại Mỹ

Với chương trình của Anh Quốc - A level và khóa học IGCSE, học viên tại BUV có cơ hội xét tuyển thẳng vào hơn 450 trường đại học tại Mỹ.

Thực hiện chủ trương tăng cường hợp tác đầu tư, phát triển giáo dục quốc tế giữa Việt Nam và Anh Quốc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Theo đó, dự án ký kết giúp nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh và giáo viên, bồi dưỡng phương pháp giảng dạy, đồng thời hỗ trợ các hoạt động giảng dạy chương trình quốc tế IGCSE đối với cấp trung học cơ sở và A-level tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố.

A Levels là chương trình tú tài 2 năm của Anh Quốc, dành cho học sinh từ 17 đến 18 tuổi. Chương trình được công nhận và đánh giá cao, giúp học sinh bước vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Chuong trinh hoc tao co hoi xet tuyen thang vao cac truong DH tai My hinh anh 1
Thành viên theo học BUV có cơ hội xét tuyển thẳng vào các trường đại học tại Mỹ.

Khi theo học A level, học sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào hầu hết trường đại học trên thế giới, bao gồm các trường tại Anh và hơn 450 trường tại Mỹ. Chương trình tương ứng với Advance Placement, được chấp nhận ở các trường tại Mỹ.

Thí sinh có điểm thi A Levels cao là lựa chọn ưu tiên của nhiều trường đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge. Chương trình giúp phát triển tư duy, khả năng học thuật và nghiên cứu. Học sinh được rèn luyện kỹ năng thuyết trình, thảo luận và kỹ năng xử lý tình huống.

Trong khi đó, khóa học IGCSE cung cấp bằng trung học quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Thông thường, khi tham gia IGCSE, học sinh trải qua khoảng 10 môn trong vòng 2 năm. Do vậy, khi hoàn thành học sinh Việt Nam sẽ đang ở độ tuổi 16 hoặc 17. Để tham gia khoá tiếp theo, học sinh cần thi IGCSE để lấy bằng thường diễn ra vào tháng 5 và tới tháng 8 sẽ nhận bằng.

BUV cũng hỗ trợ thực hiện chương trình đào tạo chứng chỉ PGCE của Đại học Luân Đôn (University of London) cho giáo viên và sinh viên sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điều này nhằm trang bị cho đội ngũ giáo viên hiện tại và tương lai bằng cấp, khả năng giảng dạy các chương trình quốc tế. Bên cạnh đó, BUV sẽ cung cấp các khoá luyện thi IELTS.

Với cơ sở hiện đại tại Ecopark, BUV sẽ hỗ trợ các hoạt động đào tạo giáo viên của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các hoạt động của học sinh tại địa điểm này.

Chuong trinh hoc tao co hoi xet tuyen thang vao cac truong DH tai My hinh anh 2
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng Đại học Anh Quốc Việt Nam dự lễ ký kết.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và theo sát các hoạt động của BUV để cung cấp các thông tin cần thiết về nhu cầu, năng lực triển khai các chương trình. Các chính sách hoặc các điều kiện phải đáp ứng để thực hiện nội dung hợp tác này.

Cơ sở BUV Ecopark dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 7 với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD. Khuôn viên trường hứa hẹn đạt tiêu chuẩn Anh, có sức chứa 7.000 sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Cơ sở mới của BUV đặt tại khuôn viên Khu đô thị xanh Ecopark được thiết kế với kiến trúc vô cùng độc đáo, kết hợp với những công nghệ hiện đại phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Học sinh ứng tuyển có thể lựa chọn các chuyên ngành hiện có trong chương trình đào tạo của BUV như quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị marketing, tài chính kế toán, quản trị du lịch, tài chính ngân hàng, tài chính và kinh tế, thạc sỹ quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên Việt Nam cũng có thể thử sức với các khối ngành mới dự kiến khai trương trong năm 2018 gồm quản trị khách sạn - sự kiện, thiết kế và lập trình game, quản trị an ninh mạng, thiết kế đồ họa.


Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

Truong hoc tram ty dong khong co sinh vien hinh anh

Trường học trăm tỷ đồng không có sinh viên

0 1

Được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trị giá hàng trăm tỷ đồng, trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn đang đứng trước nguy cơ giải thể, do không có sinh viên theo học.