Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chương trình quay ở Sơn Đoòng tuyệt vời ngoài mong đợi

Trước vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng, các thành viên đoàn làm phim của kênh truyền hình ABC (Mỹ) vẫn khó tin rằng kỳ quan này tồn tại ở tự nhiên.

Một ngày sau khi thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp Good Morning America hôm 13/5, họ nghỉ ngơi tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Các phóng viên, chuyên gia, quay phim của ABC đều vui vẻ sau khi hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ. 

Chuong trinh quay o Son Doong tuyet voi ngoai mong doi hinh anh 1
Các thành viên xem lại chương trình họ đã thực hiện. Ảnh: Văn Được.

Trao đổi với Zing.vn, Maria Stefanopoulos (34 tuổi) - Trưởng phòng sản xuất Good Morning America, nói: "Thật tuyệt vời! Tôi đã có 8 năm làm việc ở đài ABC, tham gia thực hiện chương trình ở nhiều nước trên thế giới nhưng chưa có nơi nào đưa đến những cảm giác thú vị như ở Sơn Đoòng và hang Én. Cảnh quan, mọi thứ ở đó quá đẹp, như thể không tồn tại ở trên đời".

Chuong trinh quay o Son Doong tuyet voi ngoai mong doi hinh anh 2
Măng đá khổng lồ trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Deboodt.

Maria cho biết, đoàn làm phim lần này gồm 10 thành viên, được tuyển chọn từ nhiều quốc gia, cùng 2 chuyên gia ánh sáng đến từ Thái Lan và 1 chuyên gia người Việt Nam từ TP HCM. Trước khi thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp từ hang Én hôm 13/5, họ đã vào hang Sơn Đoòng thực hiện một số cảnh quay để truyền qua sóng vệ tinh về Mỹ cho đội ngũ ở trụ sở làm tư liệu. 

Chuong trinh quay o Son Doong tuyet voi ngoai mong doi hinh anh 3
Maria Stefanopoulos - Trưởng phòng sản xuất đài ABC - cười rất tươi sau khi thực hiện xong chương trình Good Morning America hôm 13/5. Ảnh: Văn Được.

"Hành trình băng rừng với địa hình hiểm trở là trở ngại lớn đối với đoàn làm phim. Cách biệt về thời gian (chênh lệch 12 tiếng) cũng là một thử thách đối với chúng tôi. Đặc biệt, quá trình quay phim phải chuẩn bị rất nhiều đèn, do điều kiện thiếu ánh sáng trong hang động. Tuy nhiên, tất cả đã thành công tốt đẹp", Maria nói.

Đứng bên cạnh nữ sản xuất chương trình, chuyên gia thực hiện các cảnh quay từ camera bay - Romeo Durscher - liên tục nói "Tuyệt vời, tuyệt vời" khi được hỏi Sơn Đoòng và hang Én. Theo nhà quay phim này, mọi việc đã diễn ra tốt đẹp ngoài mong đợi.

Khi được hỏi về những điều rút ra sau chuyến đi Sơn Đoòng và những kinh nghiệm đối với các nhà sản xuất chương trình truyền hình, Maria Stefanopoulos nói đây là giấc mơ lớn của cô và các cộng sự. Họ chưa từng nghĩ sẽ đến Việt Nam thực hiện chương trình. "Sơn Đoòng là một giấc mơ lớn bởi vẻ đẹp, sự kỳ vĩ có một không hai trên thế giới. Các cảnh quay sẽ có tác dụng rất lớn đối với du lịch nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng", nữ sản xuất cho biết.

Chuong trinh quay o Son Doong tuyet voi ngoai mong doi hinh anh 4
"Vua hang động Việt Nam" Hồ Khanh chỉ huy hơn 100 porter hỗ trợ đoàn làm phim thực hiện chương trình. Ảnh: Văn Được.

Đánh giá về việc thực hiện chương trình truyền hình Good Morning America với các cảnh quay ở Sơn Đoòng và hang Én, ông Nguyễn Châu Á, giám đốc công ty lữ hành Oxalis cho rằng đài ABC đã có một quyết định chính xác khi chọn nơi này. Ông nói: "Họ không chỉ thực hiện các cảnh quay ở Sơn Đoòng mà còn quay các cảnh đẹp, con người ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Chương trình đã giới thiệu những vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam đến với 6 triệu thuê bao và hơn 60 triệu người xem qua Internet ở Mỹ. Sức lan tỏa của chương trình sẽ đưa Việt Nam đến với thế giới. Đây là điều có lợi cho du lịch không chỉ ở Quảng Bình mà cả Việt Nam".

Đoàn làm phim dự định tới TP HCM sáng 15/5 và về Mỹ sau đó.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Le hoi dip Tet Viet Nam co gi dac sac? hinh anh

Lễ hội dịp Tết Việt Nam có gì đặc sắc?

0 1

Mùa xuân với muôn hoa khoe sắc và không khí tràn ngập sức sống. Đây cũng là thời điểm các lễ hội truyền thống đồng loạt được tổ chức trên khắp Việt Nam.

Cac nuoc chau A don Tet co truyen nhu the nao? hinh anh

Các nước châu Á đón Tết cổ truyền như thế nào?

0 1 1

Không chỉ Việt Nam, Tết Nguyên đán cũng là ngày lễ lớn nhất trong năm, mang nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Bhutan...