M

Chương trình truyền hình xin lỗi Kai (EXO)

Infinite Challenge của đài MBC đưa ra lời xin lỗi vì trong số phát sóng gần đây đã dùng phụ đề không thích hợp với Kai (EXO).

Trong tập Infinite Challenge phát sóng ngày 22/07, chương trình đã đưa ra các thuật ngữ thường được sử dụng khi nhắc đến các thần tượng.

Với thành viên Kai (EXO), chương trình đưa ra biệt danh khi nhắc tới thuật ngữ "fan-ah-jeo" có nghĩa “không là fan nhưng cũng phải mê mệt”. Minh họa cho thuật ngữ này, một phân cảnh Kai đang biểu diễn được chiếu cùng dòng chữ “ssitkimgut.”

Cộng đồng fan EXO sau khi xem đã gửi những phản hồi gay gắt tới đài MBC. Fan hâm mộ nhóm nhạc này lên tiếng vì “ssitkimgut” là cụm từ được dùng ở tỉnh Nam Jeolla, nhằm chỉ một nghi lễ pháp thuật thanh tẩy linh hồn người chết.

Các EXO-L (tên fandom của nhóm EXO) cho rằng một cụm từ liên quan đến cái chết lại được dùng để nói về Kai gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nam thần tượng. Một vài fan cũng giải thích thêm rằng trước đây cụm từ này đã được một cộng đồng trực tuyến dùng để chế giễu Kai.

Chuong trinh truyen hinh xin loi Kai (EXO) hinh anh 1
Phân cảnh trong Infinity Challenge có chứa cụm từ gây tranh cãi khi gắn cho Kai (EXO). 

Sau khi nhận được những phản hồi không tích cực, ngày 23/07 chương trình Infinity Challenge ra thông báo: “Phụ đề được dùng đã không phù hợp và trái ngược với dụng ý ban đầu của chúng tôi. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì điều này”.

Để giải quyết vấn đề, ban biên tập đài MBC đã xóa cụm từ gây tranh cãi trong bản khi chiếu lại trên dịch vụ truyền hình theo yêu cầu.

EXO là nhóm nhạc nam ra mắt năm 2012. Nhóm đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc và được coi là một trong những nhóm nhạc nam hàng đầu. Nhóm vừa trở lại sàn đấu Kpop với ca khúc The War (KoKoPop) vào ngày 18/7.

Kpop đầu năm 2017: Thần tượng nam ‘lép vế’ đồng nghiệp nữ

Nửa đầu năm 2017, các thần tượng Kpop nữ áp đảo đồng nghiệp nam về cả số lượng cũng như thành tích trên bảng xếp hạng.

Nghiêm Ngọc

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí