M

Chương trình tuyển sinh kép: Học sinh THPT có thể lấy 2 bằng

Hiện nay, nhiều phụ huynh và học sinh Việt đang tìm kiếm các chương trình quốc tế, đặc biệt là các chương trình đào tạo của Mỹ để theo học ngay trong nước.

Một trong những điểm đặc biệt của nền giáo dục Mỹ mà Việt Nam vẫn chưa làm được, đó là đào tạo theo khả năng hay năng lực của người học. Đây cũng là một lý do biến Mỹ trở thành đất nước thu hút nhiều nhất các học sinh xuất sắc, các nhà lãnh đạo trẻ và là cái nôi đào tạo ra các nhân tài thế giới.

Chương trình tuyển sinh kép lợi ích khi tham gia

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chương trình tuyển sinh kép “Dual Enrollment Program” là chương trình đào tạo đại học nhưng chỉ dành riêng cho các học sinh bậc trung học với yêu cầu năng lực học tập nhất định. 

Tham gia vào chương trình, học sinh có được ưu thế lớn nhất là chương trình cao cấp với nội dung tương đương với các môn học đại học, được giảng dạy từ các giáo sư, tiến sĩ có chuyên môn. Lợi thế thứ hai của việc tham gia vào chương trình là việc đăng ký học kép giúp cá nhân người học được hưởng những tiện ích sinh viên quốc tế song hành từ chương trình học bậc trung học tại Việt Nam, cũng như các tiện ích sinh viên của trường đại học mà sinh viên đăng ký. 

Chuong trinh tuyen sinh kep: Hoc sinh THPT co the lay 2 bang hinh anh 1
Chuong trinh tuyen sinh kep: Hoc sinh THPT co the lay 2 bang hinh anh 2

Các quyền lợi này được cam kết công bằng như các sinh viên đang học tập tại các đại học danh giá của Mỹ. Ví dụ, một học sinh đăng ký vào chương trình tuyển sinh kép sẽ được cấp hai thẻ học sinh, hai mã số học sinh, sử dụng hai nguồn thư viện và nhận được sự tư vấn hướng dẫn từ hai nguồn đào tạo học thuật khác nhau; tại trường quốc tế Mỹ - APU ở Việt Nam và trường đại học danh tiếng tại Mỹ. 

Một trong những lợi ích lớn nhất của cấu trúc chương trình tuyển sinh kép là việc học sinh tham gia học một chương trình nhưng được tính tín chỉ cho hai hệ thống khác nhau: hệ thống trung học, nơi tổ chức chương trình và hệ thống đại học, nơi chứng nhận chương trình. Điều này lý giải cho việc các em được tốt nghiệp sớm trước tuổi và được nhận thẳng vào năm thứ hai bậc đại học của hầu hết các chương trình đại học Mỹ. Học sinh tốt nghiệp chương trình được cấp hai bảng điểm: bảng điểm trung học quốc tế tại Việt Nam và bảng điểm được cấp từ trường đại học Mỹ. Bảng điểm mà học sinh được cấp từ trường đại học lớn của Mỹ sẽ được chấp nhận và luân chuyển tại tất cả trường đại học uy tín khác ở Mỹ.

Một khi học sinh được cấp bảng điểm từ một trường đại học lớn của Mỹ, thì bảng điểm và các tín chỉ này được chấp nhận và luân chuyển tại tất cả các trường đại học uy tín khác ở Mỹ.

Tiêu chí tuyển sinh và xét tuyển

Chương trình tuyển sinh kép là chương trình đào tạo cao cấp, có nội dung giảng dạy cao. Do đó, chương trình cũng đưa ra những tiêu chí cao cho người học. Ban tuyển sinh của trường đại học Mỹ và trường quốc tế APU xem xét hồ sơ của người học, chỉ chọn lọc các hồ sơ đáp ứng năng lực tiếng Anh, yêu cầu học vấn cũng như thể hiện mục đích học tập rõ ràng.

Chuong trinh tuyen sinh kep: Hoc sinh THPT co the lay 2 bang hinh anh 3

Và Trường quốc tế Mỹ-APU thuộc Tập Đoàn Phát Triển Giáo Dục APU đã được Trường Đại học UMKC (University of Missouri, Kansas City) hợp tác đào tạo chương trình “Tuyển sinh kép”.

Đối tượng xét tuyển là học sinh phổ thông trung học từ lớp 9 đến lớp 12. Đối với học sinh học tập trung học tại APU, hầu hết được nhận vào chương trình với điểm số GPA cao hơn 3.0. Đối với học sinh ngoài hệ thống trường quốc tế APU, yêu cầu điểm trung bình đạt loại khá/giỏi tương ứng với GPA cao hơn 3.0. Học sinh còn phải cung cấp chứng chỉ năng lực tiếng Anh TOEFL 80 hoặc IELTS 6.0. Ngoài ra, học sinh được yêu cầu điểm SAT/ACT đạt trên 90%.

Các chương trình đào tạo của trường quốc tế Mỹ -APU

Trường quốc tế Mỹ - APU thuộc Tập đoàn phát triển giáo dục APU, một tổ chức cung cấp các chương trình giáo dục của Mỹ từ mẫu giáo đến đại học (K-12 and Univeristy).

Trường giảng dạy theo chương trình của Cơ quan Giáo dục Hoa Kỳ. Trường quốc tế Mỹ - APU là thành viên của Viện Giáo dục quốc tế IIE tại Việt Nam. IIE là hiệp hội giáo dục uy tín nhất của Mỹ và cũng là thành viên của Hiệp hội các trường trung học và đại học miền Tây Mỹ (WASC). Ngoài ra, trường còn được chỉ định là trung tâm khảo thi các kỳ thi trực thuộc College Board (AP/SAT/ACT…) chuẩn Mỹ tại Việt Nam.

Chương trình tuyển sinh kép

Đại học UMKC là một trường đại học danh tiếng tại Mỹ, đào tạo đại học theo hệ 4 năm, cao học và tiến sĩ; đây cũng là trường đại học đào tạo nghiên cứu chuyên sâu. Trường cung cấp nhiều chương trình được công nhận trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực kinh doanh, đổi mới quản lý và lãnh đạo, kỹ thuật, điện toán và các lĩnh vực về y khoa- y tế. Trường được đánh giá của Princeton 2012-2014 là một trong những trường đại học mang lại giá trị tốt nhất; là một trong ba trường đại học nhận được giải thưởng tống thống dành cho hoạt động xã hội trong lĩnh vực giáo dục đại học năm 2011, được bình chọn là một trong hai mươi trường luật tốt nhất năm 2012 theo xếp loại của Báo Luật quốc gia năm 2012, cùng với nhiều danh hiệu khác. Các chuyên ngành đào tạo tại trường có Y khoa, Dược, Điều dưỡng, Khoa học kỹ thuật, Kĩ sư sinh hóa học, Kĩ sư máy tính và Quản trị kinh doanh. Trong đó, nổi bật là ngành Quản lý đổi mới (Innovation Management) nằm trong top các chương trình tiên tiến của thế giới.

Chuong trinh tuyen sinh kep: Hoc sinh THPT co the lay 2 bang hinh anh 4
Chuong trinh tuyen sinh kep: Hoc sinh THPT co the lay 2 bang hinh anh 5

Đánh giá của trường đại học UMKC

Phó hiệu trưởng Mel Tyler cho biết: “UMKC rất tự hào về mối quan hệ không ngừng với APU và đã may mắn nhận được rất nhiều đơn ghi danh từ Việt Nam. Đối với học sinh đến từ APU, hầu hết các em đều thể hiện năng lực học tập xuất sắc, luôn nhận được các học bổng danh giá, nằm trong danh sách khen thưởng của khoa và nhà trường. Rất nhiều em trở thành thủ lĩnh tài năng ở trường".

Ông cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi có rất nhiều đối tác tại Mỹ, đặc biệt là trong cộng động Missouri của chúng tôi. Tuy nhiên, trường quốc tế APU là trường duy nhất tại khu vực châu Á có chương trình tuyển sinh kép độc đáo này”.

Điều này nói lên sự tin tưởng của trường đối với trường quốc tế APU, thông qua chất lượng đào tạo học sinh và chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục