Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Chuyện ấy' và khả năng giảm huyết áp

Bạn có biết, "chuyện ấy" giúp hạ huyết áp? Có một mối quan hệ rất rõ ràng giữa “chuyện ấy” và khả năng giảm mức huyết áp trong cơ thể.

'Chuyen ay' va kha nang giam huyet ap hinh anh 1
Theo trang web WebMd.com, đã có rất nhiều kết quả nghiên cứu chứng minh được lợi ích của hoạt động phòng the với việc làm giảm mức huyết áp. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với cánh mày râu, những người luôn có nguy cơ bị tăng huyết áp cao hơn so với phái nữ. 
'Chuyen ay' va kha nang giam huyet ap hinh anh 2
Một điểm đáng lưu ý là chỉ có hoạt động “giao ban” truyền thống giữa người nam và người nữ mới giúp làm giảm mức huyết áp tâm thu, theo kết quả của một cuộc nghiên cứu (loại trừ trường hợp “tự xử” nhé, các chàng trai!). 
'Chuyen ay' va kha nang giam huyet ap hinh anh 3
Chuyện ấy còn giúp bạn giảm đau. Theo các nghiên cứu, kích thích âm đạo có thể dẫn đến tăng khả năng chịu đau. Khi hormone oxytocin tăng, endorphins tăng sẽ giúp bạn giảm điều này. Đối với người bị đau mãn tính thường nhờ đến thuốc thì sex là một cách trị đau hiệu quả.
'Chuyen ay' va kha nang giam huyet ap hinh anh 4
Chứng đau nửa đầu và đau lưng mãn tính cũng có thể giảm đau nhờ sex. Sex có thể giải phóng sự căng thẳng đó hạn chế các mạch máu trong não.

'Chuyen ay' va kha nang giam huyet ap hinh anh 5
Củng cố xương: Nồng độ oestrogen tăng cao trong khi quan hệ tình dục còn giúp phụ nữ giảm nguy cơ loãng xương; trong khi ở nam giới, hormone sinh dục nam testosterone bùng phát cũng giúp củng cố xương.
'Chuyen ay' va kha nang giam huyet ap hinh anh 6
Giảm nguy cơ tiểu không tự chủ: Tình dục được xem là bài tập thể dục hiệu quả cho cơ xương chậu của phụ nữ. Đây là loại cơ kiểm soát cũng như ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu, cho nên cơ này được luyện tập thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu không tự chủ ở phụ nữ.  
'Chuyen ay' va kha nang giam huyet ap hinh anh 7
Trong thời kỳ mang thai và mãn kinh, cơ bắp của người phụ nữ bị suy yếu đáng kể, việc quan hệ tình dục đều đặn giúp cho hệ cơ, nhất là cơ xương chậu của phụ nữ luôn được chắc khỏe.  
'Chuyen ay' va kha nang giam huyet ap hinh anh 8
Giúp bạn giảm stress: Một lợi ích sức khỏe lớn khi bạn làm chuyện ấy là hạ huyết áp và giảm toàn bộ stress. 
'Chuyen ay' va kha nang giam huyet ap hinh anh 9
Theo các nhà nghiên cứu từ Scotland đã báo cáo kết quả nghiên cứu của họ trên tạp chí Tâm lý học sinh học. Họ đã nghiên cứu 24 phụ nữ và 22 người đàn ông và ghi lại hoạt động tình dục của những người phụ nữ và đàn ông này. Các nhà nghiên cứu thấy rằng chuyện ấy giúp giảm căng thẳng.  

http://laodong.com.vn/suc-khoe/chuyen-ay-va-kha-nang-giam-huyet-ap-299887.bld

Theo Hoàng Điệp/Báo Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe