Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chuyện bầu Đức, bầu Trường

Bầu Đức đăng đàn nói rõ, ông dùng tiền riêng để giúp đỡ Quế Ngọc Hải. Nhưng điều này lại được cho là “mưu mẹo” của ông bầu phố núi.

Rằng trước sau gì bầu Đức cũng kéo Ngọc Hải về HAGL, và việc làm của ông là có động cơ không trong sáng. 

Từ một nghĩa cử tháo gỡ khó khăn cho nhiều phía, bầu Đức bị mang tiếng như vậy liệu có đáng? Nếu bầu Đức không vào cuộc, liệu khúc mắc giữa Quế Ngọc Hải - Anh Khoa, giữa Đà Nẵng và Sông Lam liệu có giải quyết được? 

Chuyen bau Duc, bau Truong hinh anh 1
Bầu Đức hỗ trợ Quế Ngọc Hải trả tiền viện phí cho Anh Khoa.

Chuyện Quế Ngọc Hải có về HAGL hay không chưa ai dám khẳng định. Nó là quyết định ở tương lai. Nhưng chuyện bầu Đức bỏ tiền để giúp trung vệ tuyển thủ là có thực, và nó đã diễn ra. Nếu Ngọc Hải (sau này) về HAGL thì đó cũng là chuyện hết sức bình thường. Nó là cuộc hoán chuyển CLB của một cầu thủ, chẳng có gì to tát. 

Hơn nữa, được chơi bóng với lứa cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thì không phải ai cũng có cơ hội. Ngọc Hải tự thân biết rằng, đấy vừa là cơ hội, vừa là bầu Đức bỏ tiền là thiện chí. Hoặc nếu chưa phải thiện chí trong mắt nhiều người, thì ông cũng giúp rất nhiều phía, trong đó, trực tiếp là Ngọc Hải giải thoát được gánh nặng không biết lúc nào mới dứt. Bóng đá Việt Nam, người hâm mộ Việt Nam và cả SLNA nhẽ ra nên mừng vì điều đó, vì bầu Đức đã cứu một cầu thủ tốt khỏi thảm cảnh.

Cho nên, thay vì nghi ngờ hành động của bầu Đức, hãy công tâm trước sự việc. Nếu bầu Đức không ra tay, liệu các ông bầu khác có hành động như thế không? Ngay cả CLB chủ quản của Ngọc Hải cũng chưa có điều kiện lo cho anh như vậy. Họ cũng bế tắc trong cách giải quyết cho đến khi bầu Đức vào cuộc. 

Nhân chuyện bầu Đức, lại nói đến quyết định trở lại bóng đá của bầu Trường. Ông bầu nổi tiếng có những quyết định khác người muốn “xin lại” suất bảo lưu khi công khai tiêu cực để chơi. Nhưng bầu Trường khác bầu Đức là bầu Trường đã từng chơi bóng đá như một thú vui. Vissai Ninh Bình của bầu Trường chưa thể so sánh với HAGL của bầu Đức ở bất cứ khía cạnh nào. 

Năm trước, cú “hồi mã thương” nhắm vào đám cầu thủ bị cho là quỷ sứ của bầu Trường cũng bắt nguồn từ cách hành xử và điều hành của thượng tầng CLB. Các cầu thủ không được trả lương thưởng đúng kế hoạch, bị chậm trễ nhiều ngày kèm theo hứa hẹn không giải quyết. Họ đã từng đâm đơn kiện đòi quyền lợi chính đáng của người lao động, nhưng về sau lại bị kỷ luật ngược vì dám động đến ông bầu. 

Khi đại án Vissai Ninh Bình gây chấn động, bầu Trường được tung hô là tấm gương chống tiêu cực, được đích thân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hứa bảo lưu suất V.League. Nhưng nhiều người thì bảo, đấy là cơ hội để bầu Trường giã từ bóng đá “có lý do chính đáng”. Nay, ông bầu ấy dự định quay lại sân cỏ đỉnh cao với suất bảo lưu, chỉ có điều là người đứng đầu VFF chưa có công văn phúc đáp nên họ vẫn chờ.    

Chuyện Vissai Ninh Bình trở lại hay không sẽ còn tốn nhiều giấy mực của báo giới. Nhưng nếu họ trở lại, cũng chẳng ai dám khẳng định bầu Trường sẽ không “buông” đội thêm lần nữa!

Bầu Đức hỗ trợ Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng

Sau khi biết được khó khăn của Quế Ngọc Hải, bầu Đức đã quyết định hỗ trợ anh 400 triệu đồng thông qua Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ.

Bảo Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quế Ngọc Hải Thể thao Việt Nam