Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chuyến bay cuối năm và câu chuyện sau nụ cười đoàn viên của hành khách

Là phương tiện hiện đại, chuyên chở yêu thương, đoàn tụ về với mọi nhà, những cánh chim không mỏi Vietjet vẫn miệt mài làm việc xuyên Tết vì niềm vui hành khách.

Chuyen bay cuoi nam va cau chuyen sau nu cuoi doan vien cua hanh khach hinh anh 1 1_1.jpg

Hình ảnh tiếp viên hàng không với nụ cười rạng rỡ trên môi đã quá quen thuộc. Hành khách vui vì được về nhà sum vầy, tiếp viên cũng vui gấp nhiều lần vì chuyên chở hàng trăm chuyến bay đoàn viên mỗi ngày.

Chuyen bay cuoi nam va cau chuyen sau nu cuoi doan vien cua hanh khach hinh anh 2 2.jpg

Người tiếp viên ấy không chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ chăm lo hành khách từ những điều nhỏ nhặt, mà còn mang không khí xuân lên những chuyến bay về nhà ăn Tết.

Chuyen bay cuoi nam va cau chuyen sau nu cuoi doan vien cua hanh khach hinh anh 3 3.jpg

Đó còn là câu chuyện về nam phi công. Đặc ân của nghề được vi vu khắp nơi, đến nhiều nước và ăn nhiều món ngon vật lạ, nhưng cảm giác ăn bữa cơm, vui cùng hành khách và phi hành đoàn trên độ cao 10.000 m vẫn luôn đáng nhớ.

Chuyen bay cuoi nam va cau chuyen sau nu cuoi doan vien cua hanh khach hinh anh 4 4.jpg

Những phi công với vẻ ngoài mạnh mẽ lèo lái “cánh chim” không mỏi, đưa hàng trăm triệu hành khách đi khắp muôn nơi, vui cùng hành khách và cũng nhớ gia đình.

Chuyen bay cuoi nam va cau chuyen sau nu cuoi doan vien cua hanh khach hinh anh 5 5.jpg

Cùng với tiếp viên và phi công, các kỹ sư, thợ máy cũng làm việc liên tục để đảm bảo “sức khỏe” tốt nhất cho tàu bay trước giờ cất cánh. Họ xem tàu bay như người yêu gắn bó đêm ngày, sẵn sàng túc trực ở sân đỗ, ăn mâm cơm Tết trong hangar.

Chuyen bay cuoi nam va cau chuyen sau nu cuoi doan vien cua hanh khach hinh anh 6 4.1_1.jpg

Cũng có những khoảnh khắc xúc động từ bạn nhân viên tổng đài khi hơn 2h sáng chuẩn bị hết ca trực, họ nhận được cuộc gọi từ vị khách nhỏ: “Cô ơi, năm nay ba con có trên chuyến bay của cô không? Đã 3 năm rồi ba chưa về ăn Tết, con nhớ ba”. Không đành lòng, nhân viên liền tiếp chuyện, dỗ dành cô bé.

Chuyen bay cuoi nam va cau chuyen sau nu cuoi doan vien cua hanh khach hinh anh 7 7.jpg

Tết của nhiều nguời thì mâm cao cỗ đầy, chuyện ăn uống nhiều khi gây ngán. Nhưng với nhân viên phục vụ mặt đất, những buổi ăn vội cho kịp ca làm, để giải quyết nhanh thủ tục, khách không xếp hàng chờ đợi đã trở thành thói quen.

Chuyen bay cuoi nam va cau chuyen sau nu cuoi doan vien cua hanh khach hinh anh 8 8.jpg

Các câu chuyện nhỏ trên chỉ là phần nhỏ trong vô vàn niềm vui ngày Tết của nghề phục vụ các chuyến bay. Với tình yêu công việc, tận tâm phục vụ hành khách, họ đã quen làm việc xuyên đêm, xuyên Tết, chỉ mong hành khách vui vẻ, cảm thông.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

01:46 Tieu thuong van giu gia thit heo o muc cao hinh anh

Tiểu thương vẫn giữ giá thịt heo ở mức cao

0

Tuy giá lợn hơi tại các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã được điều chỉnh giảm nhưng tại các chợ đầu mối hay các chợ truyền thống, giá thịt vẫn duy trì ở mức khá cao.

Gia chung cu tai TP.HCM tang nhanh hon Ha Noi 7 lan hinh anh

Giá chung cư tại TP.HCM tăng nhanh hơn Hà Nội 7 lần

0 6

Bộ Xây dựng ghi nhận giá chung cư tại TP.HCM đã tăng 3,05%, trong khi ở Hà Nội là khoảng 0,54%. Như vậy, tốc độ tăng giá chung cư tại TP.HCM nhanh hơn Hà Nội 7 lần.

Hon 100.000 chiec khau trang lau suyt tuon ra thi truong hinh anh

Hơn 100.000 chiếc khẩu trang lậu suýt tuồn ra thị trường

0

Quản lý thị trường vừa phát hiện thêm 17 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế vi phạm về giá bán, nguồn gốc xuất xứ, nâng tổng số trường hợp bị xử lý lên 4.949 vụ trong ngày 22/2.

'Vua tom' Minh Phu mat gan 400 ty dong loi nhuan hinh anh

'Vua tôm' Minh Phú mất gần 400 tỷ đồng lợi nhuận

0 1 1

Do tỷ suất lợi nhuận gộp thấp hơn năm trước, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú sụt giảm gần phân nửa lợi nhuận ròng năm 2019 dù đã tiết giảm nhiều chi phí vận hành.