M

Chuyến bay mất tích chở gần nửa triệu USD

Ngoài chở 54 người trên chuyến bay số hiệu TGN267, phi cơ của Trigana Air còn chở số tiền 6,5 tỷ Indonesia rupiah (IDR) khi gặp nạn tại vùng núi hẻo lánh hôm 16/8.

Một máy bay của hãng Trigana Air. Ảnh minh họa: Safetyflight.com
Một máy bay của hãng Trigana Air. Ảnh minh họa: Planespotter.net

Theo trang Detiknews, 6,5 tỷ IDR (tương đương 470.000 USD) là số tiền thuộc quỹ hỗ trợ các hộ nghèo do Bộ Xã hội Indonesia phân bổ cho vùng Pegunungan Bintang thuộc tỉnh Papua. AFP cho hay số tiền đó được đựng trong 4 chiếc túi. “4 nhân viên của chúng tôi đã hộ tống số tiền này”, Haryono, lãnh đạo cơ quan bưu chính vùng Jayapura thuộc tỉnh Papua cho biết.

Theo ông Haryono, 4 nhân viên bưu chính gồm Justin Hurulean, MN Aragay, Augustine Luarmase và Teguh.

“Tuy nhiên, trong bản kê khai danh sách hành khách, Teguh sử dụng tên của Dewa Putu Raka. Chúng tôi đang phối hợp với quan chức Trigana Air và lực lượng an ninh để theo dõi vấn đề này”, ông Haryono nói.

Máy bay tầm ngắn ATR-42 số hiệu TGN267 của hãng Trigana Air mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 14h55 ngày 16/8. Phi cơ chở 54 người gồm 5 thành viên phi hành đoàn, 44 người lớn và 5 trẻ nhỏ. Phi cơ mất tích khi đang trong hành trình từ sân bay Sentani ở Jayapura tới Oksibil của tỉnh Papua. Thời gian bay dự kiến khoảng 50 phút, phi cơ đã cất cảnh khoảng nửa giờ.

Đội cứu hộ đã phát hiện mảnh vỡ của phi cơ nằm cách Oksibil thuộc tỉnh Papua khoảng 12 km. Máy bay có thể đã đâm vào núi khi gặp thời tiết xấu, ông Beni Sumaryanton, giám đốc phụ trách các chuyến bay của Trigana Air, nhận định.

Phi cơ Trigana Air gặp nạn có thể do thời tiết xấu

Một quan chức của hãng Trigana Air nhận định chuyến bay TGN267 có thể đã gặp nạn do thời tiết xấu bởi nó đã di chuyển qua khu vực có mưa lớn, gió mạnh và sương mù ngày 16/8.

9 hành khách trên TGN267 lên máy bay bằng tên người khác

Nhà chức trách Indonesia đang xác minh danh sách những người có mặt trên chuyến bay TGN267 và phát hiện 9 hành khách đã lên máy bay bằng vé mang tên người khác.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Máy bay Indonesia mất tíchThế giới