M

Chuyện cảm động về người mẹ của chiến sĩ 'Mùa hè xanh'

Tại phà Cổ Chiên (Bến Tre), sự xuất hiện và câu chuyện nhỏ của người mẹ bán vé số đã khiến các bạn trẻ tham gia chiến dịch "Mùa hè xanh" rơi nước mắt. Từ đó, các bạn gọi cô là "Người mẹ của chiến sĩ Mùa hè xanh".

Chuyện cảm động về người mẹ của chiến sĩ 'Mùa hè xanh'

Tại phà Cổ Chiên (Bến Tre), sự xuất hiện và câu chuyện nhỏ của người mẹ bán vé số đã khiến các bạn trẻ tham gia chiến dịch "Mùa hè xanh" rơi nước mắt. Từ đó, các bạn gọi cô là "Người mẹ của chiến sĩ Mùa hè xanh".

>> Hơn 50.000 sinh viên TP.HCM ra quân Mùa hè xanh
>> Sinh viên Kinh tế ra quân chiến dịch 'Mùa hè xanh'

Chuyen cam dong ve nguoi me cua chien si 'Mua he xanh' hinh anh 1
Các bạn trẻ TP.HCM ra quân Mùa hè xanh 2012 vào hôm chủ nhật vừa qua (15/7).

Một câu chuyện rơi nước mắt, tôi đặt tên là Người mẹ của chiến sĩ Mùa hè xanh.

Hôm đó (ngày 15/7 - ngay sau lễ ra quân Mùa hè xanh), xe của trường Đại học Huflit dừng ở phà Cổ Chiên (Bến Tre) để qua Trà Vinh. Một người phụ nữ nhỏ thó, hiền lành bước đến, trên tay là một gói Vinamit, một ít đậu phộng luộc và 2 tờ vé số.

Bạn nghĩ người phụ nữ này làm gì ? Bán hàng chăng?

Không bạn ạ, người phụ nữ này bước đến cửa xe, mặt hớn hở hỏi: "Con ơi, đây là trường nào vậy, có phải trường ĐH Sư phạm không?".

Tôi bước xuống xe, trả lời: "Dạ không, đây là trường Ngoại ngữ - Tin học, cô hỏi có gì không cô?".

Người phụ nữ trả lời: "Cô đang chờ đứa con út của cô đi Mùa hè xanh ở Trà Vinh, đáng lẽ bán vé số hết rồi, nhưng cô ở đây để đợi nó, nó là sinh viên ĐH Sư phạm, cô xuống đây cho nó mấy trăm để đi Mùa hè xanh".

Chuyen cam dong ve nguoi me cua chien si 'Mua he xanh' hinh anh 2
Người mẹ với gương mặt phúc hậu, nụ cười trìu mến, tay cầm gói đồ để gửi cho con mang theo trong chiến dịch Mùa hè xanh.

Tôi cầm điện thoại gọi liền cho chỉ huy trưởng ĐH Sư Phạm, các bạn cách chừng 30 cây số.

Tôi suýt rơi nước mắt, tôi hỏi cô ở đâu?

Cô nói cô ở Giồng Trôm, phải đi xe buýt 3 chuyến mới tới phà Cổ Chiên được, cô đón con để động viên nó. "Thương nó lắm, tháng nào cô cũng lên thăm, cả tháng, nhiều khi cho nó chưa tới một triệu, mấy nay nó đi, cô hơi lo".

Cô nói: "Nó cũng nói cô thôi đừng bán vé số nữa cực lắm, nhưng không sao, cô nói nó ráng học, cô lo cho nó học xong rồi thôi".

Chuyen cam dong ve nguoi me cua chien si 'Mua he xanh' hinh anh 3
Có những người mẹ tần tảo suốt đời vì mong con có một cuộc sống thật đẹp!

Vậy đó các bạn, sau lưng của chúng ta luôn có một người mẹ, tảo tần, gian khổ để những hành trình của chúng ta luôn trọn vẹn.

Dù là Mùa hè xanh, hay bất cứ cái gì đi nữa, các bạn sinh viên, khi lên đường, hãy nghĩ về gia đình, để an toàn trong mọi công việc, để sống hết mình, để phấn đấu hết mình, để xứng đáng với mong mỏi của cha mẹ mình.

Tôi không hỏi tên con cô, vì biết rằng cô sẽ ngại không nói, nhưng, hãy xem đây là người mẹ của mình. Người mẹ tảo tần, người mẹ của chiến sỹ Mùa hè xanh!

 (Ghi theo lời kể của anh Dương Trọng Phúc, phụ trách Mùa hè xanh tại các tỉnh Tây Nam Bộ năm 2012).

N.Phương

Theo Infonet

N.Phương

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ