Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chuyên cơ giá hơn 60 triệu USD của tỷ phú Jack Ma

Với nhiều tiện nghi và thiết kế sang trọng, Gulfstream G550 là chiếc phi cơ đẳng cấp được sử dụng bởi giới doanh nhân siêu giàu.

Chuyen co gia hon 60 trieu USD cua ty phu Jack Ma hinh anh 1
Trong chuyến thăm Việt Nam, tỷ phú Jack Ma sử dụng chuyên cơ riêng - một chiếc Gulfstream G550 với đầy đủ tiện ích. Đây là mẫu chuyên cơ được nhiều tỷ phú thế giới tin dùng. Gulfstream G550 là một biến thể của Gulfstream V - mẫu máy bay phản lực dành riêng cho doanh nhân được Gulfstream giới thiệu vào năm 1995. Gulfstream G550 chính thức hoạt động vào năm 2003 với giá 61,5 triệu USD.
Chuyen co gia hon 60 trieu USD cua ty phu Jack Ma hinh anh 2
G550 có chiều rộng khoảng 28,50 m, dài 29,4 m và cao 7,8 m. Máy bay được trang bị 2 động cơ tuabin cánh quạt BR710 C4-11 của Rolls-Royce với đường kính 1,785 m.
Chuyen co gia hon 60 trieu USD cua ty phu Jack Ma hinh anh 3
Nó từng là mẫu chuyên cơ chủ lực của hãng cho tới khi chiếc G650 ra đời với giá 66,8 triệu USD vào năm 2012. Chiếc G550 này có phạm vi hoạt động khoảng 12.500 km và đạt độ cao tối đa hơn 15,5 km.
Chuyen co gia hon 60 trieu USD cua ty phu Jack Ma hinh anh 4
G550 sở hữu cabin dài nhất, tốt nhất và khoang hành lý lớn nhất so với các đối thủ trong phân khúc. Cabin được chia thành 4 khu vực riêng gồm 12 tùy chọn thiết lập ghế ngồi, có sức chứa từ 12 đến 18 hành khách.
Chuyen co gia hon 60 trieu USD cua ty phu Jack Ma hinh anh 5
Gulfstream còn duy trì năng suất làm việc cho đối tượng khách hàng là các doanh nhân trong suốt những chuyến bay dài với những tính năng liên lạc như máy fax, máy in, mạng Wi-Fi nội bộ và truyền thông vệ tinh. Tại mỗi ghế ngồi là một màn hình hiển thị âm thanh hoặc video riêng.
Chuyen co gia hon 60 trieu USD cua ty phu Jack Ma hinh anh 6
Một vài tiện ích của G550 có thể được xem qua ứng dụng trên iPhone bao gồm thông tin máy bay, thời tiết, nhiệt độ, ánh sáng...
Chuyen co gia hon 60 trieu USD cua ty phu Jack Ma hinh anh 7
Có rất nhiều sự lựa chọn về món ăn trên chuyên cơ này.
Chuyen co gia hon 60 trieu USD cua ty phu Jack Ma hinh anh 8
Trong buồng lái, chiếc G550 được trang bị hệ thống điện tử tiên tiến PlaneView của Gulfstream. Dựa trên nền tảng Honeywell Primus Epic và hệ thống hiển thị, PlaneView thể hiện thông tin chuyến bay trên 4 màn hình LCD 14 inch được bố trí thuận tiện cho phi công.
Gulfstream G550 - chiếc phi cơ đẳng cấp Với nhiều tiện nghi và thiết kế sang trọng, Gulfstream G550 là chiếc phi cơ đẳng cấp được sử dụng ưa chuộng bởi giới doanh nhân siêu giàu.

Du thuyền cũng theo xu hướng tiết kiệm nhiên liệu

Ngành công nghiệp du thuyền đang hướng tới việc sản xuất những động cơ chạy bằng hybrid thân thiện với môi trường để tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Furiosa - bản phục chế của Suzuki Katana huyền thoại

Mới đây, chiếc môtô Suzuki Katana huyền thoại đã được phục chế lại với những thay đổi tinh tế và hiện đại.


Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm