Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam vào cuối tháng 5

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 14/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết chuyến công du của Tổng thống Barack Obama dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5.

Đề cập tới công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của tổng thống Mỹ, ông Bình cho biết hai bên đang tích cực làm việc để chuẩn bị cho chuyến công du.

Tong thong Obama se tham Viet Nam vao cuoi thang 5 hinh anh 1
Việt Nam và Mỹ đang chuẩn bị cho chuyến công du của Tổng thống Obama. Ảnh: USA Today

Trước đó, chuyến thăm của Tổng thống Obama cũng đã được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trao đổi về các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ đối tác toàn diện và chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama khi ông Phạm Bình Minh tới Mỹ.

Ngoại trưởng Kerry khẳng định Tổng thống Obama rất trông đợi chuyến thăm Việt Nam sắp tới. Mỹ mong muốn đẩy mạnh hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước trên các vấn đề chiến lược, nhất là kinh tế - thương mại, đầu tư, giáo dục, biến đổi khí hậu, khoa học - công nghệ…

Trước đó, thông tin tổng thống Mỹ thăm Việt Nam trong tháng 5 được đưa ra tại cuộc gặp song phương giữa lãnh đạo Việt Nam và Mỹ bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ diễn ra tại Sunnylands, California.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Thế giới