Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chuyển công tác bác sĩ trực cấp cứu thiếu úy tử vong do ngộ độc ma túy

Sau khi bị kỷ luật, bác sĩ trực cấp cứu trong vụ “thiếu úy tử vong do ngộ độc ma túy” tại tỉnh Vĩnh Long bị chuyển về phòng hành chính, tạm thời không làm công tác chuyên môn.

Ngày 8/10, ông Nguyễn Công Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế, cho biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã điều chuyển công tác bác sĩ trực cấp cứu hôm xảy ra vụ thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, cán bộ Công an huyện Long Hồ) tử vong do ngộ độc ma túy.

Bác sĩ Nguyễn Phong Tuấn, người trực cấp cứu bị chuyển về phòng hành chính, tạm thời không được làm công tác chuyên môn.

Chuyen cong tac bac si truc cap cuu thieu uy tu vong do ngo doc ma tuy hinh anh 1
Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Minh Anh. 

Trước đó, bệnh viện đã kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Tuấn, kiểm điểm rút kinh nghiệm ca trực cấp cứu tối 13/7.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã gửi thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn đến gia đình thiếu úy Đạt, sau khi xác định nhân viên trực cấp cứu có sai sót về chuyên môn.

Cụ thể, ca trực chưa khai thác bệnh sử và thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng do hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trực.

Thứ hai là có sai sót về chuyên môn của bác sĩ trực. Còn trường hợp bệnh nhân uống nhầm Methamphetamine (ma tuý đá) sau 2,5 giờ có cứu chữa được hay không thì hội đồng không làm rõ, vì không thể xác định được liều lượng mà bệnh nhân đã uống.

Chuyen cong tac bac si truc cap cuu thieu uy tu vong do ngo doc ma tuy hinh anh 2
Ca nước thiếu úy Đạt đã uống, kết quả giám định dung dịch bên trong là ma túy. Ảnh: C.A.

Trước đó, tối 13/7, thiếu úy Đạt cùng đồng đội tham gia phá án ma túy tại xã Long Phước (huyện Long Hồ). Nam thiếu úy khát nên uống ca nước tại nhà của một người dân, sau đó thấy khó chịu và có biểu hiện bất thường.

Đồng đội gọi cho người nhà cùng đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Bác sĩ trực nhận định thiếu úy Đạt rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính nên đề nghị đưa đến Bệnh viện Tâm thần, nhưng nam thiếu úy tử vong sau đó.

Chuyen cong tac bac si truc cap cuu thieu uy tu vong do ngo doc ma tuy hinh anh 3
Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps. 

Kỷ luật bác sĩ trực cấp cứu vụ thiếu úy tử vong do ngộ độc ma túy

Sau khi có kết luận của Hội đồng chuyên môn về sai sót liên quan vụ nam thiếu úy tử vong, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã họp kỷ luật bác sĩ, kiểm điểm ca trực cấp cứu.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Thời sự

Khanh Hoa co 'uu ai' cho chu dau tu resort Ana Mandara? hinh anh

Khánh Hòa có 'ưu ái' cho chủ đầu tư resort Ana Mandara?

0 7

Thời hạn thuê đất đã hết, hạn chót để di dời khu du lịch chắn biển Nha Trang qua gần một năm; tuy nhiên, Khánh Hòa vẫn để khu du lịch Ana Mandara chắn biển Nha Trang tồn tại.

Lam gi khi bi si nhuc, vu khong tren mang xa hoi? hinh anh

Làm gì khi bị sỉ nhục, vu khống trên mạng xã hội?

0 24

"Người bị sỉ nhục, vu khống cần nhờ thừa phát lại tập hợp bằng chứng và đưa vấn đề ra trước pháp luật", nguyên Phó chánh tòa hình sự TAND TP.HCM nói.

Vinh Long hop 'khan' vu dau tu gan 200 ty lap 114 camera hinh anh

Vĩnh Long họp 'khẩn' vụ đầu tư gần 200 tỷ lắp 114 camera

0 123 14

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long yêu cầu các ngành chức năng làm rõ tính hiệu quả, tính cấp thiết, số lượng camera và số tiền phải cụ thể từng giai đoạn, từng danh mục.