M

Chuyện của những bà mẹ đưa con đi thi hoa hậu

Một hình ảnh rất quen thuộc, ấm áp trong các cuộc thi sắc đẹp, đó là các bà mẹ tháp tùng bên thí sinh.

Mặc dù chuyện ăn ở, trang phục, trang điểm cho thí sinh đã có các chuyên gia của Ban tổ chức đảm nhiệm, nhưng về mặt tinh thần thì không gì có thể sánh bằng tình mẫu tử.

Nghỉ làm để đưa con đi thi

Tại vòng chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, chứng kiến cảnh một thí sinh bị ngất, thấy cô được nhiều người sơ cứu, chăm sóc… chúng tôi cứ ngỡ ngoài người của Ban tổ chức còn có người nhà của chính thí sinh. Nhưng hỏi ra mới biết, đó là các bà mẹ của những thí sinh khác.

“Thấy cô bé bị ngất, lúc cháu tỉnh lại, tôi hỏi có ai đi cùng không thì cháu bảo mẹ chưa xuống. Ở đây cũng giống như một ngôi nhà chung nên chúng tôi xem có giúp được gì không” - chị Phạm Thị Thủy, mẹ thí sinh Phạm Thùy Trang, nói.

Chị Thủy từ Hòa Bình xuống Hà Nội từ hôm 20/10 để động viên tinh thần cho cô con gái Phạm Thùy Trang, đang là sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Kinh doanh công nghệ Hà Nội. Trước khi tham gia cuộc thi, Thùy Trang từng thi Missteen 2012 và lọt vào top 20. Với chiều cao 1m70, Thùy Trang cũng từng được mời tham gia một cuộc thi người mẫu nhưng chị Thủy không ủng hộ vì muốn con tập trung vào việc học hành.

“Một phần muốn con chuyên tâm chuyện học hành, phần vì tôi cũng chọn mặt gửi vàng, cuộc thi nào uy tín mới khuyến khích con tham gia. Thi Hoa hậu Việt Nam 2014, không được giải gì thì đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời cho con nên dù có bị gián đoạn công việc cơ quan, tôi cũng chấp nhận đi theo ủng hộ con” - chị Phạm Thị Thủy tâm sự.

Chị Phạm Thị Thủy luôn theo sát để chăm sóc, động viên tinh thần cho con ở cuộc thi.
Chị Phạm Thị Thủy luôn theo sát để chăm sóc, động viên tinh thần cho con ở cuộc thi.

Khi được hỏi nếu Thùy Trang thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đoạt giải gì đó và tham gia sâu hơn vào showbiz thì chị có điều gì lo lắng không, chị bảo, ngay từ khi còn đi học phổ thông, Thùy Trang đã được tiếng là năng động, tham gia nhiều hoạt động xã hội, đoàn thể ở trường nên khá tự lập. Chính vì vậy mà lên đại học, Thùy Trang đã có một nền tảng vững chắc, trở thành lớp trưởng và thành tích học tập luôn ở trong nhóm đầu lớp. Để có được điều đó, suốt thời gian con học phổ thông, gia đình đã bỏ ra không ít thời gian quán xuyến. Lắm lúc, con đi đằng trước, mẹ phải theo dõi đằng sau xem có tạt đi đâu không, hoặc có làm gì vượt ra ngoài khuôn khổ hay không.

“Chả ai theo sát con cái đến hết cuộc đời được nên cách tốt nhất là hãy cho con một nền tảng từ ban đầu để con vịn vào đó mà đi thôi. Không biết sau này thế nào nhưng hiện tại, cháu chưa làm điều gì khiến tôi lo lắng cả” - chị Thủy nói.

Vừa đẹp người, vừa học giỏi

Với chị Hằng, mẹ của thí sinh Nguyễn Hằng Nga (Hà Nội) cũng vậy. Dù công việc kinh doanh bận rộn nhưng từ khi con mới 5 tuổi cho đến khi con học hết lớp 12, chị vẫn hàng ngày đưa đón con đi học. Chị bảo, không phải vì không yên tâm khi có con gái xinh đẹp, mà bởi chị thích được làm điều đó để hai mẹ con được gần gũi, tình cảm hơn. Nhờ thế mà có chuyện gì, cô con gái cũng đều tâm sự với mẹ.

“Kể cả chuyện tình cảm, nếu có người tán tỉnh mà con không thích thì cũng nói hết với mẹ để mẹ từ chối giúp” - chị Hằng kể.

Vừa tốt nghiệp khoa Piano (Học viện Âm nhạc Quốc gia), nhờ bén duyên với ngành truyền hình khi dẫn một số chương trình ở đài Truyền hình Việt Nam, hiện Hằng Nga tiếp tục theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mong muốn của Hằng Nga là trở thành một MC chuyên nghiệp.

Chị Hằng, mẹ của thí sinh Nguyễn Hằng Nga. Ảnh: Thanh Hà.
Chị Hằng, mẹ của thí sinh Nguyễn Hằng Nga. Ảnh: Thanh Hà.

Là chủ một doanh nghiệp thực phẩm ở Quảng Ninh, chị Trần Thị Phượng đã tạm gác công việc kinh doanh để khăn gói theo con gái lên Hà Nội động viên tinh thần cho con tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Nói về con gái Nguyễn Thị Phương Anh, chị Phượng không giấu nổi niềm tự hào lấp lánh trong mắt. Không chỉ xinh đẹp, Phương Anh còn nổi tiếng là học giỏi. Cùng với thành tích hai lần đoạt giải Á khôi ở hai cuộc thi Sinh viên thanh lịch và người đẹp Hạ Long, Phương Anh còn có thành tích khá đáng nể khi từng đoạt giải nhất cuộc thi tiếng Anh cấp tỉnh. Hiện Phương Anh đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Ngoại ngữ kinh tế của Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Chị Trần Thị Phượng tạm dừng công việc kinh doanh để dành thời gian bên con.
Chị Trần Thị Phượng tạm dừng công việc kinh doanh để dành thời gian bên con.

Vậy nhưng, điều khiến chị Phượng hãnh diện nhất về con không chỉ là những thành tích này.

“Giỏi hay không với tôi không quan trọng nhiều bằng việc con cái có ngoan ngoãn, hiếu thuận hay không. Dù công việc kinh doanh bận rộn nhưng việc học hành của con lúc nào cũng là ưu tiên số một với gia đình tôi. Từ khi Phương Anh còn bé, tôi đã xác định để con hiểu, ngoài đẹp người còn phải đẹp nết. Cái nết ở đây không chỉ là tính cách mà còn là tri thức nữa. Dù đã tham gia một vài cuộc thi nhan sắc nhưng với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, chắc chắn con sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm hơn” - chị Trần Thị Phượng chia sẻ.

http://giadinh.net.vn/giai-tri/chuyen-cua-nhung-ba-me-dua-con-di-thi-hoa-hau-20141022082415482.htm

Theo Thanh Hà/Gia Đình & Xã Hội

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí