Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chuyên gia 35 hãng hàng không đề xuất giải pháp bay an toàn

Hôm qua (6/4), Vietnam Airlines (VNA) và Airbus đã phối hợp tổ chức Hội thảo Kỹ thuật máy bay thường niên tại Hà Nội để nâng cao độ tin cậy và an toàn bay.

Hội thảo thu hút sự tham dự của 60 kỹ thuật đến từ hơn 35 hãng hàng không nội địa và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là diễn đàn thảo luận về các vấn đề kỹ thuật của dòng máy bay Airbus A320/A321; đưa ra các giải pháp khắc phục hỏng hóc nhằm nâng cao độ tin cậy và an toàn bay; giới thiệu các kỹ thuật và công nghệ mới sẽ được áp dụng trong công nghệ sản xuất, chế tạo và khai thác máy bay; cập nhật dự án dòng máy bay thế hệ mới A320/A321 NEO của Airbus.

Chuyen gia 35 hang hang khong de xuat giai phap bay an toan hinh anh 1

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Trưởng ban Kỹ thuật của VNA phát biểu tại hội thảo.

Ông Gilles de Cevin, Phó tổng giám đốc Dịch vụ khách hàng của Airbus cho biết: “Thông qua buổi hội thảo này, các hãng hàng không sẽ trao đổi thông tin, đưa ra các giải pháp nhằm đạt được hiệu quả khai thác cao nhất cho máy bay A320 của Airbus. Hội thảo cũng đem đến cơ hội thảo luận và tăng cường kết nối giữa các đơn vị. Chúng tôi cảm ơn VNA đã đồng tổ chức sự kiện này tại Hà Nội”.

Đây cũng được coi là cơ hội tốt để các hãng hàng không Việt Nam và khu vực được giao lưu, trao đổi thông tin về an toàn, độ sẵn sàng khai thác và tin cậy của đội bay A320/A321; qua đó tăng cường sự hợp tác, trao đổi giữa nhà sản xuất máy bay, sản xuất thiết bị, bảo dưỡng máy bay và các hãng hàng không. “Hội thảo được tổ chức thành công đã góp phần nâng cao hình ảnh của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam trên thị trường thế giới”, ông Nguyễn Chiến Thắng, Trưởng ban Kỹ thuật của VNA chia sẻ.

VNA đứng thứ  6 trên thế giới về số lượng tàu bay A321 khai thác với 52 chiếc, phù hợp với các đường bay nội địa, quốc tế ngắn đi Đông Nam Á và Đông Bắc Á. Đây cũng là hãng hàng không thứ 2 trên thế giới khai thác dòng máy bay hiện đại thế hệ mới nhất của Airbus là A350-900 XWB, đáp ứng hiệu quả trên các đường bay quốc tế dài, xuyên lục địa. 

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh