M

Chuyển hàng loạt giáo viên cấp hai sang dạy mầm non

Do tình trạng dôi dư giáo viên quá nhiều, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) quyết định luân chuyển 26 giáo viên cấp THCS trên địa bàn sang dạy bậc mầm non.

Ngày 28/9, bà Phạm Thị Ngân – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết, địa phương đang còn dư hơn 180 giáo viên, trong đó chủ yếu là giáo viên cấp THCS. Trong khi đó, số giáo viên dạy cấp mầm non lại thiếu.

Trước tình hình thực tế trên, huyện miền núi cách TP Thanh Hóa hơn 70 km này đang tìm cách giải quyết số giáo viên dôi dư theo nhu cầu.

“Về vấn đề chuyên môn, Sở GD&ĐT tỉnh sẽ hỗ trợ tập huấn lại cho các giáo viên phải điều chuyển”, bà Ngân nói.

Vấn
Thừa giáo viên, chủ yếu là giáo viên cấp THCS, đang là vấn đề "nóng" ở huyện miền núi Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Ảnh: N. D.

Cũng theo thống kê của Phòng GD&ĐT Ngọc Lặc, Trường THCS Ngọc Khê thừa nhiều giáo viên nhất (18 người).

Năm học vừa qua, trường này phân công số giáo viên dôi dư phối hợp chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, đến nhà học sinh để kiểm tra học tập, phụ đạo học sinh vào buổi tối.

Thầy Đỗ Ngọc Đức - Hiệu trưởng THCS Ngọc Khê - cho biết, khó khăn nhất của nhà trường trong năm học 2014 - 2015 là bố trí việc cho giáo viên.

"Việc phân công dạy buổi chiều tối để giáo viên có việc, học sinh được học thêm không phải đóng tiền”, thầy Đức nói.

Theo tìm hiểu, số giáo viên dư thừa ở huyện Ngọc Lặc là những trường hợp được ký quyết định tuyển dụng năm 2008.

Giữa tháng 9 vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc ký quyết định điều chuyển 26 giáo viên THCS trên địa bàn sang bậc học mầm non. Theo kế hoạch, đến năm 2017, huyện này sẽ giải quyết xong số giáo viên dôi dư còn lại.

Dự thảo giáo dục mới có khiến giáo viên mất việc?

Ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo - giải thích về vai trò của giáo viên trong Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaGiáo dục