Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chuyện nữ sinh giết người trở thành nhà văn nổi tiếng

Sát hại mẹ của bạn thân khi mới 15 tuổi, một nữ sinh tại New Zealand đổi tên sau khi mãn hạn tù rồi trở thành nhà văn nổi tiếng ở Anh, xuất bản vài chục cuốn tiểu thuyết.

Ngày 22/6/1954, một trong những vụ án đình đám nhất trong lịch sử New Zealand xảy ra tại thành phố Christchurch. Ai đó đã sát hại bà Honorah Parker trong công viên Victoria bằng viên gạch.

Sau đó, cảnh sát xác định hung thủ là Pauline Parker, đứa con gái 16 tuổi của nạn nhân, và đứa bạn thân nhất của nó là Juliet Hulme. Khi ấy Juliet Hulme mới 15 tuổi, New Zealand Herald đưa tin.

Chuyen nu sinh giet nguoi tro thanh nha van noi tieng hinh anh 1
Pauline Parker (người đội khăn) và Julie Hulme trong phiên tòa sơ thẩm về tội giết người vào năm 1954. Ảnh: nzherald.com

Pauline Parker và Juliet Hulme có mối quan hệ bạn bè thân thiết đến mức người thân của chúng lo ngại rằng hai đứa có tình yêu đồng tính. Một hôm Juliet phát hiện gia đình muốn đưa cô bé tới Nam Phi để tách khỏi Pauline Parker.

Do Pauline Parker lo ngại người mẹ sẽ không để cô sang Nam Phi cùng Juliet Hulme, khiến hai nữ thiếu niên vạch kế hoạch sát hại bà.

Trong phiên xử ngày 29/8/1954, tòa án kết tội cả Pauline Parker và Juliet Hulme. Nhưng vì cặp hung thủ đều chưa tới tuổi trưởng thành, chúng chỉ lĩnh mức án 5 năm tù. Sau khi mãn hạn tù, Pauline và Juliet tách khỏi nhau và đổi tên để bắt đầu cuộc sống mới.

Trong nhiều thập kỷ sau đó, công chúng không hề biết bất kỳ thông tin nào liên quan tới hai nữ sát thủ học trò.

Chuyen nu sinh giet nguoi tro thanh nha van noi tieng hinh anh 2
Nữ văn sĩ Anne Perry. Ảnh: ldsmag.com

Vụ án trở thành tâm điểm của giới truyền thông vào năm 1994, khi đạo diễn Peter Jackson chỉ đạo một bộ phim dựa trên cái chết của Honorah Parker. Hồi đó Kate Winslet, người trở nên nổi tiếng với bộ phim Titanic, đóng vai Juliet Hulme. Sau một thời gian ngắn, giới truyền thông tìm ra danh tính của hai cựu tù nhân.

Khi biết danh tính mới của Juliet Hulme, mọi người đều ngạc nhiên, bởi hóa ra cựu sát thủ là Anne Perry, nữ văn sĩ lừng danh chuyên viết tiểu thuyết trinh thám, The Globe and Mail đưa tin.

Sau khi tới Anh, bà đổi tên thành Anne Perry và theo đuổi nghề văn. Nữ văn sĩ 77 tuổi tập trung vào các đề tài trinh thám và xuất bản hàng chục tiểu thuyết đặc sắc. Độc giả khắp thế giới đã mua hơn 26 triệu cuốn sách của bà. Mặc dù lộ thân phận và quá khứ đen tối, sự nghiệp của Anne Perry vẫn tiếp tục thăng hoa.

Trên thực tế, Juliet Hulme chào đời tại thành phố London, Anh rồi mới tới New Zealand, nơi bà gây nên tội ác động trời. Vào thời điểm vụ án mạng xảy ra, cha và mẹ của Juliet đang ly thân. Họ muốn đưa bà sang Nam Phi để sống với một người họ hàng.

Sau khi trở lại Anh, Juliet trở thành tiếp viên hàng không. Bà từng sang Mỹ rồi tới một làng nhỏ ở Scotland để sống với mẹ. Sự nghiệp của cha Juliet khá lẫy lừng. Ông là người chỉ đạo chương trình chế tạo bom khinh khí của Anh.

Juliet xuất bản tác phẩm văn học đầu tiên vào năm 1979. Tính tới năm 2003, bà đã xuất bản 47 tiểu thuyết và rất nhiều truyện ngắn.

5 vụ cướp ngân hàng hài hước trên thế giới

Trao nhầm súng, để lại tên và địa chỉ, đưa số điện thoại cho nạn nhân là những hành vi ngớ ngẩn mà một số tên cướp mắc phải khi chúng cướp ngân hàng.

Thu Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật