M

Chuyển thí sinh bị loại trường quân đội sang hệ dân sự

Bộ GD&ĐT đồng ý cho phép những thí sinh trúng tuyển vào hệ quân sự nhưng không được học vì lý do sức khỏe được chuyển sang hệ dân sự của khối trường quân đội.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đồng ý những thí sinh trúng tuyển vào học đại học quân sự trong các trường Bộ Quốc phòng nhưng không đủ điều kiện vào học theo quy định, được chuyển sang hệ dân sự của các trường đại học, học viện của Bộ Quốc phòng. 

Lưu ý khi chuyển trường, thí sinh có cùng tổ hợp xét tuyển, điểm xét tuyển bằng từ mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 trở lên.

Chuyen thi sinh bi loai truong quan doi sang he dan su hinh anh 1
Lê Huỳnh Đức ở Thanh Hóa trúng tuyển Trường sĩ quan Pháo Binh nhưng không đủ sức khỏe theo học. Ảnh: N.D.

Lãnh đạo Ban tuyển sinh quân đội đã có văn bản hướng dẫn chi tiết thực hiện theo đúng ý kiến của Bộ GD&ĐT để trình lãnh đạo Bộ Quốc phòng phê duyệt. 

Trước đó, thí sinh Bùi Đình Sơn (18 tuổi, ở xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) được nhiều người cảm thông khi bị loại vì chỉ có một quả thận. Nguyên nhân được phát hiện sau khi Sơn trải qua phần siêu âm, sau khi đã nhập học. 

Đồng hoàn cảnh với Sơn, nam sinh Lê Huỳnh Đức ở Thanh Hóa trúng tuyển Trường sĩ quan Pháo Binh. Tuy nhiên, em phải gác ước mơ thành sĩ quan quân đội vì kết quả khám sức khỏe, hai quả thận nằm một bên. 

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng) cho biết, với những trường hợp không đủ sức khỏe, Bộ Quốc phòng đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc tạo điều kiện cho các em. Thí sinh sẽ không mất quyền học đại học mà nhà trường sẽ cấp giấy xét tuyển bổ sung để nộp vào các trường ngoài quân sự. 

Gác ước mơ vào trường quân đội vì hai quả thận nằm một bên

Đạt 23,5 điểm, thí sinh Lê Huỳnh Đức ở Thanh Hóa trúng tuyển Trường sĩ quan Pháo Binh. Tuy nhiên, em phải gác ước mơ thành sĩ quan quân đội vì kết quả khám sức khỏe.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạoTuyển sinh 2018