M

Chuyện 'thiếu gia' yêu phải gái họ 'Đào'

"Không yêu anh vì giàu mà yêu anh vì anh giỏi nên giàu", quan niệm này không sai và cô gái thực sự nghĩ như thế không phải là một cô gái thiếu nếp nhăn của não. Nhưng khi bạn chưa giỏi mà lại giàu, rất có thể bạn chỉ đang là một đồng xu.

Chuyện 'thiếu gia' yêu phải gái họ 'Đào'

"Không yêu anh vì giàu mà yêu anh vì anh giỏi nên giàu", quan niệm này không sai và cô gái thực sự nghĩ như thế không phải là một cô gái thiếu nếp nhăn của não. Nhưng khi bạn chưa giỏi mà lại giàu, rất có thể bạn chỉ đang là một đồng xu.

>> Những kiểu đào mỏ 'rẻ tiền' của con gái
>> Dấu hiệu chàng 'đào mỏ'

Chuyen 'thieu gia' yeu phai gai ho 'Dao' hinh anh 1

Tôi đang buồn, rất rất buồn. Tôi là thằng  con trai đang bị một cô gái làm tổn thương. Tôi nghĩ mình đã bị lợi dụng cả tình cảm lẫn tiền bạc.  Hai năm trước cô gái của tôi như một thiên thần, nhưng bây giờ tôi ghê sợ và chỉ muốn tránh xa cô ấy.

Chúng tôi học cùng trường cấp 3. Tôi thích cô ấy ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Cô ấy xinh, mịn màng, cao ráo, nổi bật trong đám bạn đi cùng. Chẳng riêng gì tôi, lũ con trai trong trường ngả rạp dưới chân cô nàng. Vẻ xa cách của cô ấy càng khiến tôi phát điên lên tìm kế chinh phục. Sẵn tài lẻ, tôi hăm hở vẽ graffiti rồi làm một clip chúc mừng sinh nhật cô ấy. Thế là chúng tôi có cuộc trò chuyện đầu tiên. Vì yêu, tôi muốn cho cô ấy cả thế giới này. Đó không hẳn là lời nói sáo rỗng, tôi có thể làm thế, đơn giản vì gia đình tôi cực kì khá giả. Tôi chiều chuộng người yêu đủ thứ. Nào thì mua túi mua giày, chăm sóc sắc đẹp, sửa xe, sửa nhà, đóng học phí... Giúp được "người đẹp" càng nhiều, tôi càng tự hào.

Tôi chưa phải là giỏi, vì tiền giúp người yêu là tiền của bố mẹ cho, nhưng ít ra trong mắt "người đẹp" tôi là một người bạn trai rất galant. Chỉ ý nghĩ đấy thôi cũng khiến tôi sung sướng cả ngày. Tôi là một thành viên của Hội nghệ sĩ thích chém gió, gồm toàn lũ con trai có chút tài lẻ nghệ thuật, gia đình khá giả. Cô ấy rất hào hứng mỗi khi gặp những người bạn của tôi. Tôi thì không có lí do gì để khó chịu. Trái lại vô cùng tự hào vì cô bạn gái  xinh đẹp.

Nhưng càng về sau, những cuộc gặp của chúng tôi càng khó khăn hơn. Cô ấy bày ra đủ lí do, nào là bận, nào là ốm. Đỉnh điểm là việc cô ấy giao hẹn, cứ mỗi lần gặp nhau, tôi phải đưa cho cô ấy 100 nghìn thì mới được gặp. Tôi cứ nghĩ đó là lời nói đùa. Nhưng khi thấy vẻ cứng rắn của cô ấy, tôi sốc. Chúng tôi giận nhau một tuần.

Sau đó, vì quá nhớ, tôi đã chấp nhận lời đề nghị có một không hai của bạn gái. Bạn bè biết thì khuyên tôi tránh xa cô ấy, họ cho rằng tôi yêu nhầm cô họ Đào. Nhưng tôi không nghe, còn giận họ. Người yêu tôi giải thích cho điều luật lạ lùng kia rằng nhà cô ấy chỉ có mỗi hai mẹ con, bố đã bỏ đi khi cô ấy còn rất nhỏ, cô ấy cần tiền cho chuyến du học Mỹ sắp tới, để mong sau này đổi đời cả hai mẹ con... Tôi tin cô ấy, tha thiết muốn giúp cô ấy toại nguyện. Khi bạn 17 tuổi, bạn luôn muốn tin vào những điều tốt đẹp, phải không?  

Trước khi đi du học đúng một ngày, cô ấy thú nhận với tôi là đã yêu thằng bạn trong Hội của tôi, và nó cũng cùng đi du học với cô ấy. Đó là lời chia tay lạnh lùng cô ấy dành cho tôi. Để "anh không phải lo lắng thêm về em nữa". Nghĩa là cô ấy đã tìm được người có thể lo lắng cho cô ấy tốt hơn tôi rồi. Tốt thôi, chúc hai người họ hạnh phúc. Miệng cười méo xệch, tôi đã đấm vỡ mặt đồng hồ chiếc xe máy.

Ba tháng sau khi chia tay, tôi nhận được một cú điện thoại của cô ấy từ Mỹ. Cô ấy muốn nối lại quan hệ với tôi, cô ấy đã nhận ra ai là người mà mình thực sự có tình cảm. Cô ấy đã chia tay bạn trai kia. Tôi chưa hết dư vị đắng của cuộc chia tay thảm khốc lần trước nhưng không hề phủ nhận, mình có dao động. Thế rồi cô ấy liên tục gọi điện về. Xen giữa những lời tình cảm chứa chan, cô ấy có nói về hoàn cảnh khó khăn thực tại, phải đi làm bồi bàn kiếm thêm tiền... Cuối cùng, hình như quá sốt ruột trước sự chậm hiểu của tôi, cô ấy thỏ thẻ hỏi vay tôi ít tiền. Tôi hơi thất vọng, vì nhận ra thực chất của việc nàng sốt sắng hàn gắn nhưng đó là đề nghị tôi không thể từ chối.  

Tôi đi họp lớp cấp 3, gặp lại mấy thằng bạn cũ, nghe chúng rỉ tai nhau về Chi100. Hóa ra, cùng thời gian hẹn hò với tôi, người yêu bé nhỏ của tôi cũng có mối quan hệ thân mật với không ít những thằng bạn của tôi. Còn biệt danh kia thì khỏi cần chúng giải thích thêm nữa...

Tôi không thể ngờ, người đẹp của tôi thực chất là một nàng đào mỏ chính hiệu. Sao tôi có thể yêu mù quáng đến như thế được? Lên mạng, tôi đọc được dòng tin nhắn nóng sốt cô ấy vừa gửi, có nói chuyện vừa bị tai nạn ở chân, phải nằm nhà, sếp buộc cho thôi việc. Và dù rất ngại... cô ấy hỏi vay tôi thêm ít tiền nữa để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tôi quyết định "ignore" cô ấy ra khỏi "friendlist", chặn mọi tin nhắn hay điện thoại của cô ấy. Cô ấy sẽ bước ra khỏi cuộc đời tôi, ý nghĩ của tôi, mãi mãi. Cô gái xinh đẹp, thiên thần lộng lẫy, giấc mơ thời cấp 3 của tôi, giờ hiện nguyên hình là một cô ả xấu xa, tham lam, một chiếc phễu hút những đồng xu rơi vào đáy của nó một cách vô cảm. Tôi đã làm chiếc đồng xu chạy vòng vòng đó quá lâu, tôi không muốn rơi tòm xuống đáy phễu đen kịt nữa.

Theo Hoa Học Trò

Theo Hoa Học Trò

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe