M

'Chuyện tình' Wanbi Tuấn Anh và Tóc Tiên

Được xem là một trong những cặp đôi đẹp nhất hiện nay qua ca khúc "Kem dâu tình yêu", nay họ lại tiếp tục tung ra một album mới với tựa đề "Chuyện tình vượt thời gian".

''Chuyện tình'' Wanbi Tuấn Anh và Tóc Tiên

Được xem là một trong những cặp đôi đẹp nhất hiện nay qua ca khúc "Kem dâu tình yêu", nay họ lại tiếp tục tung ra một album mới với tựa đề "Chuyện tình vượt thời gian".

>>Wanbi: ''Không ai thay thế được Tóc Tiên trong lòng tôi''

Sự kết hợp ngẫu nhiên giữa bộ đôi này đã thành công bất ngờ khi Kem dâu tình yêu nhanh chóng được giới trẻ yêu thích và lọt vào nhiều bảng xếp hạng âm nhạc. Từ thành công ấy, Wanbi - Tóc Tiên tiếp tục hợp tác cùng nhau trong nhiều ca khúc được yêu thích như Dự báo trái tim, Cơn mưa đầu tiên, Thiên đường nắng mai…

Đầu năm 2009, Tóc Tiên tạm gác lại công việc ca hát trong nước để lên đường sang Mỹ du học. Đây là kế hoạch mà Tóc Tiên và gia đình đã chuẩn bị từ năm 2007 nhưng vì nhiều lý do phải hoãn lại đến năm 2009. Vì kế hoạch này, bộ đôi Wanbi Tuấn Anh - Tóc Tiên phải tạm chia tay nhau một thời gian. Nhưng trước khi “chia tay”, Wanbi và Tóc Tiên đã kịp thực hiện chung album song ca mang chủ đề Chuyện tình vượt thời gian. Album này nhằm kỷ niệm một năm song ca giữa Wanbi và Tóc Tiên, đánh dấu sự trưởng thành trong phong cách của cả hai, và cũng là món quà cặp đôi này dành tặng cho khán giả sau khi Tóc Tiên du học.

Album này được thực hiện ngẫu nhiên với những ca khúc do chính Wanbi Tuấn Anh và Tóc Tiên biên tập như: Niệm khúc cuối, Tình yêu tôi hát, Con đường màu xanh, Tình ca… để hát, và song ca với nhau khá ăn ý. Thế là ý tưởng cho ra đời một album song ca gồm những bản tình ca xưa ra đời. Tên album Chuyện tình vượt thời gian cũng là ý tưởng ngẫu nhiên của Tóc Tiên.

Toàn bộ 9 ca khúc trong album đều là song ca. Ngoài những ca khúc quen thuộc của WanBi - Tóc Tiên lần đầu tiên được phát hành album như Kem dâu tình yêu, Dự báo trái tim, Thiên đường nắng mai…, album Chuyện tình vượt thời gian còn có những bản tình ca cũ được hoà âm phối khí mới lại theo phong cách mới. Khán giả sẽ bất ngờ với Con đường màu xanh được phối theo phong cách blue jazz, Tình yêu tôi hát không còn là ballad mà rộn ràng giai điệu rock alternative hay bản phối mộc mạc của Niệm khúc cuối…

Album được nhà thiết kế KAN design theo phong cách giản dị, sang trọng với phần hình ảnh của hai ca sĩ được thực hiện riêng nhưng lại rất hoà hợp phong cách chung của album. Phần hình ảnh tặng kèm được thiết kế như những tấm postcard dễ thương mà Wanbi và Tóc Tiên gửi tặng cho nhau.

Tình ca (Quốc Bảo) là ca khúc thu âm cuối cùng trong album, được Tóc Tiên thu đúng 1 ngày trước khi lên máy bay, còn Wanbi vì bận lưu diễn tại tỉnh nên thu âm sau. Trong ca khúc này có một đoạn rap được viết thêm vào giờ chót sau khi Tóc Tiên đã sang Mỹ, do chính rapper Chanuri - một người bạn của cả Wanbi và Tóc Tiên- sáng tác và hát.

Được biết Album song ca Chuyện tình vượt thời gian được xem là bước khẳng định của Wanbi Tuấn Anh trong làng nhạc hiện nay.

Hiện Tóc Tiên đang theo học ngành Sinh Học tại trường đại học Pasadena City College thuộc bang California. Ngoài thời gian đi học, vào cuối tuần cô vẫn đi biểu diễn với tư cách là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Thúy Nga.

Tùng Phạm

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc