Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

CLB Hàn Quốc muốn mượn Xuân Trường trong 2 năm

Bỏ ra số tiền 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng), nhưng CLB Hàn Quốc muốn có sự phục vụ của cầu thủ HAGL trong thời gian lâu hơn Mito Hollyhock và Yokohama.

Trong những ngày qua, CLB Hàn Quốc tiếp tục làm việc với bầu Đức để bàn về bản hợp đồng chuyển nhượng (dưới dạng cho mượn) cầu thủ Xuân Trường. Sở dĩ, mọi chuyện đều diễn ra trong im lặng bởi đội bóng đến từ xứ kim chi yêu cầu phía HAGL giữ bí mật tới khi các điều khoản trong hợp đồng được hoàn tất.

Theo tiết lộ từ lãnh đạo đội bóng phố núi, CLB Hàn Quốc đang thuyết phục bầu Đức để mượn Xuân Trường trong 2 năm. Trước đó, Chủ tịch HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức chỉ cho Yokohama và Mito Hollyhock mượn Tuấn Anh, Công Phượng với thời hạn 1 năm. 

"Đội bóng nước ngoài rất chuyên nghiệp, họ có một chiến lược truyền thông riêng với những tân binh. Bởi vậy, chúng tôi phải tuyệt đối giữ bí mật thông tin, nếu không mọi việc có thể đổ bể ngay", ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL từng chia sẻ. 

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Xuân Trường sẽ thi đấu ở hạng cao nhất cấp CLB ở Hàn Quốc và có cơ hội sở hữu mức lương tiền tỷ. Giải K.League Classic cho phép mỗi đội đăng ký tối đa 4 ngoại binh (trong đó có một cầu thủ châu Á).

CLB Hàn Quốc mượn Xuân Trường với giá gấp 3 lần Công Phượng

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Nguyễn Xuân Gụ tiết lộ một CLB Hàn Quốc đề nghị mượn Xuân Trường với giá 300.000 USD tại buổi họp Ban chấp hành VFF chiều 4/12.

CLB Han Quoc muon muon Xuan Truong trong 2 nam hinh anh 1
Xuân Trường (trái) có giá trị chuyển nhượng 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng), cao gấp 3 lần Công Phượng.

Trong quá trình Tuấn Anh sang thử việc tại Nhật Bản, cộng tác viên Zing.vn có mặt tại Yokohama để chụp ảnh, đưa tin về quá trình tập luyện của tiền vệ Việt Nam. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng đang chơi ở J.League 2 yêu cầu phóng viên gửi hình ảnh để họ phê duyệt trước khi đăng tải trên phương tiện truyền thông tại Việt Nam. Họ còn giới hạn số hình ảnh của Tuấn Anh được sử dụng trong mỗi bài đăng. 

Một ngày tập luyện của Tuấn Anh tại Nhật Bản

Tiền vệ của HAGL nhận được những đánh giá tích cực sau gần 1 tuần tập luyện, thi đấu trong màu áo Yokohama FC.

Cách CLB Yokohama bảo vệ hình ảnh cầu thủ cho thấy sự chuyên nghiệp của các đội bóng đến từ nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc... 

Về trường hợp của Hồng Duy, ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định thông tin tiền vệ này sang thi đấu cho đội bóng của Lee Nguyễn là không chính xác. 

"Hoàn toàn chưa có chuyện CLB New England Revolution muốn sở hữu Hồng Duy. Càng không có chuyện HAGL đổi Duy lấy Lee Nguyễn. Thông tin cụ thể về đội bóng nước ngoài muốn sở hữu cầu thủ HAGL sẽ được chúng tôi công bố rộng rãi sau khi được sự chấp thuận từ đối tác", ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ. 

Lương Xuân Trường nhận lương tiền tỷ nếu sang Hàn Quốc

Ở mùa giải 2014, các đội bóng ở giải đấu hạng cao nhất Hàn Quốc (K.League Classic) trả mức lương trung bình 494 triệu won mỗi năm (hơn 9,6 tỷ đồng) cho mỗi ngoại binh thi đấu.


Đỗ Ngọc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lương Xuân Trường Thể thao Việt Nam Thể thao