M

Clip ’10 điểm khác biệt giữa trai và gay’ gây tranh cãi

Với góc nhìn dí dỏm, clip “10 điểm khác biệt giữa trai và gay” đã chỉ ra những điểm khác biệt thường nhật giữa trai và gay. Tuy nhiên, phần lớn cư dân mạng đều cho rằng clip gây phản cảm.

Vừa qua, nhóm Bún bao gồm một số các bạn trẻ đã thực hiện và đăng tải clip "10 điểm khác biệt giữa trai và gay".

Clip ’10 diem khac biet giua trai va gay’ gay tranh cai hinh anh 1
Hình ảnh gay được đựng trong clip.

Đại diện nhóm thực hiện chia sẻ trên mạng xã hội: "Đây là một clip đem đến góc nhìn vui về sự khác biệt giữa chuẩn men và gay dựa theo các bức ảnh hài hước trên mạng. Clip không có ý châm biếm hay phản đối giới tính thứ 3".

Xuất hiện từ ngày 21/10, hiện tại clip đã thu hút hơn 160.000 lượt xem và hàng trăm bình luận trái chiều. Phần lớn cư dân mạng cho rằng đây mà một clip gây phản cảm.

Clip ’10 diem khac biet giua trai va gay’ gay tranh cai hinh anh 2
Hình ảnh được cắt từ clip.

Trong đó, nhiều dân mạng tỏ ra tức giận khi cảm thấy clip đang đả kích trực tiếp và kì thị giới tính của người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới).

Bạn Lê Nam thẳng thắn: “Nội dung clip của các bạn khá phiến diện, mới chỉ là bề nổi của vấn đề, và hẳn nhiên nó sẽ làm một số thành viên của cộng đồng LGBT không hài lòng, thậm chí tổn thương”.

Bạn Hà Bạc chia sẻ: “Mình là gay và thật sự xem clip này mình thấy bị xúc phạm cực kỳ kiểu như đang đề cao con trai và đả kích bọn mình vậy. Mình nghĩ các bạn làm ra clip này chắc cũng toàn là trai nên không tránh được cái nhìn phiến diện về bọn mình”.

Thành viên Nguyen Van Vinh đưa ra lời khuyên: “Bạn không nên làm những clip mang nội dung như vậy, vì đây là chạm vào lòng tự trọng của những người giới thứ ba. Đừng có làm video clip tiếp theo là "10 điểm khác nhau giữa con gái và les" đấy nhé”.

Clip ’10 diem khac biet giua trai va gay’ gay tranh cai hinh anh 3
Hình ảnh trai và gay đi bar trong clip.

Ngoài sự tranh cãi trên, cộng đồng mạng còn cho rằng clip có phong cách khá giống với êkíp Phở từ cách dựng clip đến sử dụng nhạc nền. Trước kia nhóm Phở đã thành công trong các clip so sánh những điểm khác nhau giữa con trai và con gái, giữa Bắc và Nam. Cách đặt tên êkip là nhóm Bún cũng là ăn theo nhóm Phở.

Bạn Nguyễn Sơn nhận xét: “Khi xem clip xong thấy từ cái tên Bún đã có chút Phở. Và cách dựng clip so sánh cũng giống Phở. Vậy sao các bạn không làm một clip khác mới hơn hay chỉ là làm cái bóng của Phở?”.

Thành viên Mẫn Tiên chỉ trích: "Giống gần như nguyên xi của đám Phở, mà làm không tới, người xem không thấy có sự sáng tạo nào. Còn nội dung thì miễn bàn, vớ vẩn và bôi bác người đồng tính".

H.A

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ