Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Clip chế 'Anh hùng bàn phím' về vấn nạn mạng xã hội

Sau một ngày đăng tải, clip chế của Huy JOo nhận được nhiều hưởng ứng tích cực của cộng đồng mạng.

Từ khi các trang mạng xã hội dần tác động lớn vào cuộc sống của giới trẻ, bởi tính tương tác rất cao giữa người và người.

Trong cuộc sống ảo, người dùng hoàn toàn vô tư làm những điều mình thích như tự do ngôn bình luận, nói xấu, a dua, thích gây chú ý, chê trách đả kích người khác,... và họ không lường trước hậu quả của lời nói, vì cho rằng mọi người sẽ không biết "ta là ai".

Từ đó, cư dân mạng đặt ra nhiều cụm từ dùng để chỉ đến những người này, và "anh hùng bàn phím" là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Ngày 27/11 trên kênh Youtube của tài khoản Huy JOo (Đặng Quang Huy, SN 1990) - chàng trai nổi tiếng trên cộng đồng mạng với các clip chế phản ánh những vấn đề nóng của xã hội, đặc biệt là cuộc sống giới trẻ, đã đăng tải clip mới mang tên Anh hùng bàn phím. 

Theo Huy JOo, tình trạng bạn trẻ sống ảo, tự do bình luận trên mạng xã hội dần phổ biến. Trước một vấn đề đang được quan tâm trên mạng, các "anh hùng bàn phím" lại xuất hiện với lời lẽ phán xét, đả kích người khác. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ trở thành một vấn nạn trên mạng xã hội.

"Nhiều bạn trẻ cho rằng, trong thế giới ảo, mọi người sẽ không biết mặt nhau, nên sẵn sàng đưa ra các ý kiến, bình luận một cách nhanh chóng. Dù họ chưa hiểu rõ vấn đề hay chỉ vào bình luận để ăn theo phong trào. Chúng ta nên nhìn nhận về cách ứng xử có văn hóa hơn trên mạng xã hội" - Huy JOo chia sẻ.

Clip chế 'Bốn chữ lắm' phiên bản hot girl câu like Facebook

Clip nhạc chế của Huy Joo phản ánh tình trạng câu like và sống ảo của bộ phận hot girl trên mạng xã hội.

Phan Trai Uc (Clip: Huy JOo)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ