M

Clip ông Tây chặn đường, bắt cô gái dắt xe gây tranh cãi

Hình ảnh một du khách nước ngoài chặn đường cô gái Việt Nam chạy xe máy vào khu vực phố đi bộ Hà Nội hiện thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Tối ngày 16/8, clip ghi lại hình ảnh một du khách nước ngoài cương quyết yêu cầu cô gái Việt dắt xe trên phố đi bộ được dân mạng liên tục chia sẻ. Ban đầu, cô gái có thái độ khó chịu trước đề nghị của chàng Tây, nhưng cuối cùng, cô đành chấp xuống xe dắt bộ.

Chủ nhân của clip gây xôn xao là anh Nguyễn Lân Thắng (Hà Nội). Anh Thắng cho biết: “Sự việc diễn ra vào khoảng 8h tối qua. Khi ấy, tôi cùng bạn bè ngồi uống cà phê tại phố đi bộ Hà Nội bắt gặp cảnh tượng này. Dù đã có biển cấm xe cộ lưu thông, vẫn có rất nhiều trường hợp ngang nhiên phi xe ầm ầm trong phố. Thậm chí, có người còn đâm vào trẻ con đang chơi ở đường”.

Sau vài giờ chia sẻ, clip thu hút gần 160.000 lượt xem, 11.000 like (thích) và hàng trăm phản hồi trái chiều.

Thành viên Thanh Nguyên Vương bình luận: “Chính chúng ta đề ra luật lệ nhưng lại không tuân thủ những quy định đó, để cho một người ngoại quốc ép thực hiện. Thật đáng buồn”.

Bạn Ngọc Trà chia sẻ: “Sau khi xem xong clip, mình cũng thấy xấu hổ vì nhiều lần đưa con vào phố đi bộ và còn nhắc con tránh đường cho xe máy đi mà không dám phản ứng như thế này, cũng tại thói quen sợ va chạm, thà lơ đi còn hơn. Tuy nhiên, nếu gặp lại trường hợp này, mình sẽ làm giống anh bạn ngoại quốc”.

Hành động của người bạn ngoại quốc nhận được rất nhiều ủng hộ của dân mạng. Ảnh: Cắt từ clip.
Hành động của người bạn ngoại quốc nhận được rất nhiều ủng hộ từ dân mạng. Ảnh cắt từ clip.

Tiêu chí trở thành quý cô sang chảnh gây chú ý

Các cặp đôi chạy đua marathon, khoảnh khắc ngày ấy - bây giờ của các cô gái và 4 nghệ sĩ Việt... là những hình ảnh được cộng đồng mạng quan tâm.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến phản bác lại hành động này của anh chàng ngoại quốc. Nickname Doan Hoa bình luận: “Chưa hẳn anh Tây này đã đúng. Nếu đầu phố không có biển cấm xe động cơ thì cô gái ấy vẫn có quyền đi vào nhưng với tốc độ chậm hơn và phải chú ý đến những người đang đi bộ trên đường. Ngược lại, những người đang đi bộ cũng phải tạo điều kiện để các xe có động cơ vận chuyển được".

Phản bác lại ý kiến trên, anh Lân Thắng - chủ nhân clip cho hay, khu vực phố đi bộ có rất nhiều hộ dân sinh sống. Vì vậy, một số người được công an phường cấp thẻ mới được đưa xe vào khu vực này. Tuy nhiên, họ chỉ được phép dắt bộ, không thể thông trên đường như một số bạn đã và đang làm.

An Viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng