M

Clip ‘Quà Tết’ khiến dân mạng xúc động

Đoạn phim ngắn chạm tới trái tim người xem bởi câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình.

Sau khi phát hành, clip Quà Tết đã thu hút gần 3 triệu lượt xem trên Youtube và ZingTV. Nhân vật chính trong câu chuyện tên Mai - một cô công nhân may. Vì kinh tế khó khăn, Mai phải xa quê lên Sài Gòn làm việc để lo cho gia đình. Cũng giống những năm trước, khi Tết càng đến gần, Mai càng cảm thấy nhớ không khí đầm ấm nơi quê nhà và lo lắng về số tiền phải dành dụm.

Mai quyết định không về quê ăn Tết. Từ quê nhà, bố cô đã gửi một tấm vé xe và bức thư chan chứa tình yêu thương, khiến cô bừng tỉnh, gạt bỏ mọi lo lắng về vật chất để quay về với tổ ấm của mình: "Tết chưa bao giờ là vì quà cáp hay tiền bạc con ạ. Lúc này là thời gian tạm gác lo toan và trở về nhà. Con của con nhớ mẹ và ba mẹ cũng nhớ con", Mai đọc thư ba mà không cầm được nước mắt.

Mai trên chuyến xe buýt về nhà trọ, nhìn mọi người đang nô nức mua sắm quà Tết.
Mai trên chuyến xe buýt về nhà trọ, nhìn mọi người đang nô nức mua sắm quà Tết.

Hình ảnh nhân vật Mai trở về quê cùng balo hành lý gọn gàng, tay không, chẳng quà cáp nhưng khuôn mặt rạng rỡ, ngập tràn niềm hạnh phúc khi được gặp gia đình đã chạm tới trái tim người xem. Clip chiếm được cảm xúc của người xem nhờ trúng vào tâm lý luôn muốn sum họp gia đình mỗi khi năm hết Tết đến, đem lại cho khán giả cái nhìn khác, lạc quan và vui vẻ hơn về quà Tết ngày xuân. Lá thư của người cha và tấm vé xe là điểm nhấn của toàn bộ clip, giúp Mai nhớ rằng ý nghĩa thực sự của Tết là sự vui vẻ, đoàn viên, hạnh phúc bên gia đình và người thân yêu chứ không phải là những nỗi lo vật chất hay tài chính áp lực ngày thường.

 Mai vô cùng xúc động, khóc đẫm nước mắt khi nhận được lá thư và tấm vé từ ba gửi từ quê lên nhà trọ.
Mai vô cùng xúc động, khóc đẫm nước mắt khi nhận được lá thư và tấm vé từ ba gửi từ quê lên nhà trọ.

Chia sẻ về ý tưởng cho sản phẩm lần này, Tsering Tashi Gyalthang, đạo diễn người Tây Tạng của video trên cho biết việc lắng nghe tâm sự của bạn bè, những người xung quanh cùng tình yêu nồng cháy mà anh dành cho Việt Nam là động lực giúp anh xây dựng kịch bản và hoàn thành video một cách chân thực nhất.

Sau khi xem Quà Tết, thầy giáo Khắc Hiếu bộc bạch: "Không chỉ mình Hiếu mà có lẽ ai cũng thấy bản thân trong đó. Mình đã sống xa gia đình nhiều năm, chỉ mong đến Tết để được trở về nhà. Có những năm, giao thừa vẫn phải đi làm, đi nói chuyện với học sinh, nhưng sau đó là vội vã, cuống quýt vượt quãng đường hơn 120 km để về với ba mẹ. Chỉ khi được ở nhà, bên cạnh những người thân yêu, đó mới thực sự là Tết".

Nhà thơ Phong Việt tâm sự: "Khi xem, tôi như đang cảm nhận được hơi thở của quê nhà và mâm cơm những ngày đầu năm mới khi gia đình sum họp. Tiếng cười tiếng nói, lời hỏi han của mọi thành viên trong gia đình trong không khí của ngày Tết thật ấm áp biết bao. Không riêng gì tôi mà có lẽ tất cả những người con xa quê khi xem bộ phim này đều chung cảm xúc ấy".

Cảnh đoàn viên đầm ấm, hạnh phúc khi Mai về quê ăn Tết cùng gia đình.
Cảnh đoàn viên đầm ấm, hạnh phúc khi Mai về quê ăn Tết cùng gia đình.

Lý Thanh Thảo, nữ diễn viên đảm nhận vai Mai cho biết: "Thư viết tay kèm tấm vé của người cha là chi tiết khiến tôi rất xúc động. Nó là tấm chân tình, thể hiện cả tấm lòng của cha mẹ. Người cha ấy không chỉ hiểu con mà còn dặn con đừng quan trọng quá chuyện vật chất nếu như áp lực kinh tế vẫn còn đó. Có lẽ nên bỏ qua chuyện vật chất để có được một cái lớn hơn là sự sum vầy, đoàn viên".

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ