M

Clip thanh niên xin thức ăn bị từ chối ở TP HCM

Clip chàng trai mạnh khỏe, trang phục sạch sẽ xin thức ăn nhưng bị từ chối đang trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng.

Ngày 24/3, nhóm 4Try đăng tải video Hỏi ăn xin người lạ trên YouTube. Trong clip, hai chàng trai ăn mặc lịch sự đưa ra các lý do đói bụng, hết tiền... để xin thức ăn ở TP HCM. Tuy nhiên, thay vì được chia sẻ, họ bị mọi người từ chối, thậm chí phản ứng gay gắt.

Một tiếng sau, hai thanh niên tặng túi thực phẩm cho ông cụ ăn xin. Tiếp đến, chàng trai khác vào vai sinh viên nghèo đến xin ông đồ ăn. Ông lão nhanh chóng chia sẻ túi đồ cho người này.

Hiện, clip thu hút gần 70.000 lượt xem. Ngoài những bình luận về sự chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, tác phẩm này nhận không ít ý kiến trái chiều.

Thành viên Ốc Tiêu chia sẻ: "Thanh niên sạch sẽ, khoẻ mạnh, không làm việc kiếm ăn, đi xin ngang nhiên thì mọi người sẽ không cho là đúng. Nếu các bạn hoá trang rách rưới một chút thì sẽ thật hơn".

"Cách làm nhân vật khác hẳn nhau. Người ta biết chọn người để cho, không phải ai xin cộng đồng cũng san sẻ lại. Nếu clip muốn truyền tải thông điệp thì nên chọn đúng đối tượng để phản ánh. Sao các bạn không thử để 2 cậu thanh niên kia ngất xỉu, xem mọi người ở đó phản ứng ra sao", thành viên Đình Đạt bình luận.

Đại diện nhóm 4Try cho biết, trên thế giới có nhiều clip tương tự. Vì vậy, nhóm muốn thử nghiệm, dùng bối cảnh, nhân vật tại Việt Nam để người xem cảm nhận rõ hơn.

"Mong muốn của ê-kíp là truyền tải thông điệp tích cực đến xã hội, dù là chỉ là nhỏ nhất. Tuy nhiên, đây là sản phẩm đầu tiên nên không tránh khỏi sự sai sót, nhóm sẽ tiếp thu ý kiến để hoàn thiện hơn lần sau", người này cho biết thêm.

4 clip gây sốt về thanh niên nghiêm túc

Bên cạnh những thị phi, chuyện phản cảm, thì thời gian qua giới trẻ Việt còn có những clip rất ấn tượng về một thế hệ trẻ năng động, yêu quê hương, đất nước.

Phan Trai Úc

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh