M

Clip 'Thì sông cứ chảy' lấy nước mắt dân mạng

"Con muốn có nhiều tiền trả nợ cho bố mẹ. Con không dám lấy chồng vì sợ bị đánh, xung quanh có nhiều phụ nữ như vậy..." là những chia sẻ khiến người xem xót xa.

Ngày 1/6, fanpage H.C đăng tải clip mang tên Thì sông cứ chảy thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạngSau một ngày chia sẻ, phóng sự hút gần 750.000 lượt xem, 40.000 like (thích), 20.000 chia sẻ. 

Thước phim dài 4 phút, ghi lại những khung cảnh thiên nhiên bình dị và đời sống sinh hoạt mộc mạc của người dân miền quê sông nước nghèo khó. Cuộc sống của trẻ em nơi đây gắn liền với thuyền, tiếng bập bềnh của sóng vỗ. Các em không được đến trường, phải lăn lộn làm nhiều nghề để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

"Con muốn ở trên bờ đi học. Con muốn vui chơi, đi siêu thị. Con muốn có nhiều tiền trả nợ cho bố mẹ. Lớn lên con muốn làm ca sĩ để nuôi bố mẹ. Con không dám lấy chồng vì sợ bị đánh, xung quanh có nhiều phụ nữ bị như vậy..." là những chia sẻ chân thực của những đứa trẻ khiến người xem suy ngẫm.

Clip do Mai Huyền Chi làm đạo diễn. Địa điểm ghi hình là xóm chài thuộc thành phố Long Xuyên, An Giang.

Sản phẩm này nhanh chóng trở thành tâm điểm của dân mạng. Sau vài giờ đăng tải, có hàng nghìn bình luận tỏ ra đồng cảm và chia sẻ trước hoàn cảnh khốn khó của trẻ em nơi đây. Mọi người mong muốn, một ngày không xa, các em sẽ được vào đất liền sinh sống, viết tiếp câu chuyện tương lai của chính mình.

Nguyễn Hồng Dương - sinh viên Đại học Công Nghệ TP HCM - chia sẻ: "Tôi thực sự cảm động. Tôi cũng từng lớn lên ở miền sông nước An Giang nên cảm thấy thương và đồng cảm. Cuộc sống đôi khi không như mình mong muốn. Tuy hoàn cảnh thiếu thốn, nhưng các em vẫn khao khát đổi đời với những ước mơ bình dị, ngây thơ".

"Tôi không kìm được cảm xúc khi nghe các em bày tỏ suy nghĩ. Nó rất thật và mộc mạc. Nghe câu "Con muốn đi học" mà thấy xót xa. Cuộc sống còn nhiều mảnh đời khó khăn, cần lắm sự chung tay của cộng đồng" - thành viên Ngọc Nữ viết.

Clip cưới đẹp lung linh tại An Giang mùa nước nổi

Không gian yên bình của vùng quê An Giang, được tác giả Tâm Bùi tái hiện sinh động qua các góc quay nghệ thuật.

 • An Giang

  An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67

Phan Trai Úc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An GiangCộng đồng mạng