Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Clip thử lòng thương người để tuyển chọn cảnh sát

Khi đang đi bộ trên con phố tấp nập và bắt gặp một cậu bé với gương mặt nhem nhuốc, mệt mỏi, bới tìm đồ ăn trong thùng rác, bạn sẽ làm gì?

Theo Daily Mail, nhằm tuyển chọn sĩ quan thực sự có lòng yêu thương người, sở cảnh sát New Zealand đã thực hiện thí nghiệm xã hội.

Họ thuê một diễn viên nhí đóng giả cậu bé vô gia cư nghèo, bới thùng rác tìm đồ ăn dư thừa nơi đường phố đông đúc. Toàn bộ phản ứng của người đi đường được bí mật quay lại.

Kết quả cuộc thí nghiệm cho thấy, hàng chục người qua đường thấy hoàn cảnh của cậu bé đáng thương nhưng không một ai giúp đỡ.

Clip thu long thuong nguoi de tuyen chon canh sat hinh anh 1
Cậu bé giả vờ làm người vô gia cư trên phố. Ảnh cắt từ clip.

"Giá trị cốt lõi của một người cảnh sát là sự đồng cảm. Bạn sẽ được chọn nếu dừng bước và hỏi thăm cậu bé đáng thương kia", Karen Jones - đội phó đội cảnh sát về trật tự xã hội - cho hay.

Hiện tại, sở cảnh sát New Zealand đặt mục tiêu tuyển 400 nhân viên mới trong năm nay, đặc biệt là những bạn trẻ trong độ tuổi 18-29. Hàng loạt thí nghiệm xã hội tương tự đã được thực hiện nhằm tìm hiểu rõ hơn các vấn đề nhân viên tuần tra gặp hàng ngày và cách họ xử lý chúng ra sao.

"Chúng tôi muốn biết bao nhiêu người sẽ đứng ra để giúp đỡ đồng loại của mình. Ai là người có đủ lòng thương để trở thành cảnh sát viên?" - bà Karen giải thích về mục đích của các thí nghiệm xã hội.

Chọn cảnh sát bằng thí nghiệm xã hội thử lòng thương Nhằm tuyển dụng một sĩ quan có lòng thương người thực sự, sở cảnh sát New Zealand đã thuê một diễn viên nhí đóng giả cậu bé vô gia cư, bới rác tìm đồ ăn ở nơi công cộng và bí mật quay lại phản ứng của mọi người.

Tranh cãi về clip đánh rơi ví tiền thử lòng cụ già nhặt rác

"Đánh rơi tiền thử lòng cụ già nhặt rác" là clip xoay quanh câu chuyện nhóm bạn trẻ giả vờ làm mất ví, được cụ bà đi bới rác nhặt được ở Thái Bình.

Hường Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ

Cong chua Disney se sieu 'di' neu that su ton tai hinh anh

Công chúa Disney sẽ siêu 'dị' nếu thật sự tồn tại

Chắc hẳn bạn gái nào cũng từng ao ước được hóa thành 1 nàng công chúa xinh đẹp nào đó. Nhưng việc đưa những hành động các công chúa Disney vào đời thực sẽ khiến bạn trở nên kỳ lạ.