Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Clip về mẹ xúc động của chàng trai câm điếc

Clip “Mẹ ơi! Con muốn nói” với thông điệp Tết: “Nếu bạn có thể dễ dàng nói điều mình muốn. Tết này, hãy nói thật nhiều những lời yêu thương” đã làm rung động giới trẻ.

Clip thu hút gần hai triệu lượt xem và chia sẻ trên YouTube và các trang mạng xã hội khác vì nội dung cảm động của chàng trai câm điếc.

Clip xuất phát từ câu chuyện có thật của chàng hoạ sĩ câm Đoàn Phạm Khiêm, người câm điếc đầu tiên của Việt Nam đỗ đại học chính quy - khoa Hội họa, Đại học Mỹ thuật TP HCM với số điểm cao (29,5 điểm). Khiêm lớn lên với tình yêu thương của mẹ và khả năng cảm nhận màu sắc của mình.

Clip 'Mẹ ơi! Con muốn nói' gây xúc động cho cộng đồng mạng Đoạn clip vừa được chia sẻ đã nhận được không ít sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Vì chỉ có thể cảm nhận về cuộc sống qua hình ảnh, nên việc bày tỏ cảm xúc bằng lời nói còn khó hơn gấp nghìn lần việc bày tỏ qua những bức tranh. Khiêm đã bày tỏ lời yêu thương đến mẹ mình qua những bức vẽ về mẹ: khi khóc, khi chăm sóc cho Khiêm, động viên Khiêm học... với lời cảm ơn: “Cảm ơn mẹ đã không buông xuôi, cho con thêm hy vọng; cảm ơn mẹ đã giúp con thực hiện ước mơ của mình”.

Những bức tranh chính là cảm xúc thiêng liêng, các kỷ niệm và sự biết ơn to lớn của Khiêm dành cho mẹ trong suốt những năm thơ ấu đến khi trưởng thành. Người xem chợt hiểu được thế nào là giá trị của tình yêu gia đình khi cuộc sống nhộn nhịp nơi phố thị khiến con người quên đi cách nói yêu thương.

Clip ve me xuc dong cua chang trai cam diec hinh anh 1

Hành động của Khiêm đã đánh thức hàng triệu trái tim người xem.

Đoạn clip nằm trong chiến dịch quảng bá hình ảnh Kết cảm xúc - Nối tình thân của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam. Ngay sau khi được đăng tải, clip đã nhận được nhiều bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Hầu hết người xem đều tỏ ra khâm phục trước nghị lực của Đoàn Phạm Khiêm.

Bạn Phan Đức Anh Khoa bình luận: "Đúng là đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Chỉ có mẹ mới là người yêu thương chúng ta nhất".

Clip ve me xuc dong cua chang trai cam diec hinh anh 2

Bạn Duy Khánh thì lại cảm thấy xúc động trước thông điệp của Manulife.

Mẹ ơi! Con muốn nói của Manulife, đã mang đến cho người xem thông điệp đầy tính nhân văn: “Nếu bạn có thể dễ dàng nói điều mình muốn. Tết này, hãy nói thật nhiều lời yêu thương”.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng

00:56 Nu sinh Sai Gon hat rap bai tho 'Viet Bac' hinh anh

Nữ sinh Sài Gòn hát rap bài thơ 'Việt Bắc'

0

Trong tiết học bài Việt Bắc của Tố Hữu, nữ sinh Nhật Lam (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) thể hiện những dòng thơ theo phong cách hát rap cuốn hút.