Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có 200 triệu đầu tư vào đâu thu lợi nhuận cao nhất?

Sau 3 năm đi làm, tôi tiết kiệm được khoảng 200 triệu đồng. Với số tiền này tôi nên đầu tư vào đâu để có lợi nhuận tốt nhất?

Độc giả Hoàng Hiệp:

Tôi năm nay 27 tuổi, sau 3 năm làm việc tại Hà Nội, hiện tôi tích góp được khoảng 200 triệu đồng. Số tiền này có thể sẽ tăng thêm từ mức thu nhập hàng tháng của tôi.

Công việc của tôi khá bận rộn và làm giờ hành chính nên rất ít thời gian rảnh. Với số tiền này tôi có thể đầu tư vào đâu để thu được lợi nhuận tốt nhất?

Ông Trần Hoài Nam:

Chào bạn, đầu tư số tiền nhàn rỗi là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động mà không phụ thuộc vào nguồn thu nhập chính.

Các kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay bao gồm gửi ngân hàng, mua ngoại tệ, chứng khoán hoặc đầu tư bất động sản… Tuy nhiên, với mỗi kênh đầu tư đều có những lợi ích cũng như rủi ro khác nhau.

Với khoảng 200 triệu đồng, khó có thể đầu tư bất động sản hoặc mở cửa hàng kinh doanh lớn tại Hà Nội. Vì công việc hàng ngày của bạn khá bận rộn nên việc đầu tư chứng khoán hay ngoại tệ cũng không khả thi vì 2 loại tài sản này cần phải đầu tư nhiều thời gian và theo dõi sát thị trường.

Với 200 triệu đồng, cách tốt và an toàn nhất chính là gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho khoản tiền nhàn rỗi cũng như hạn chế được các rủi ro từ biến động thị trường.

Hiện nay, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất tiết kiệm khá cao xấp xỉ 8%/năm ở các kỳ hạn dài 24, 36 tháng. Với các kỳ hạn dưới 1 năm mức lãi suất cũng rất cạnh tranh. Ưu điểm của gửi tiết kiệm chính là an toàn và ổn định.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính tới phương án đầu tư vàng. Đây là loại tài sản quý và rất ít khi mất giá. Tuy nhiên, diễn biến giá vàng thế giới và trong nước từ đầu năm đến nay không tích cực đối với những người coi loại tài sản này như một phương pháp đầu tư.

Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn và quản lý tốt số tiền của mình.

Độc giả Hoàng Hiệp

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN

Dan tem trang tri len oto xe may co bi phat? hinh anh

Dán tem trang trí lên ôtô xe máy có bị phạt?

0 1

Tương tự việc tự ý đổi màu sơn xe, chủ phương tiện tự ý dán tem lên xe có thể bị phạt tối đa 400.000 đồng cho xe máy và buộc khôi phục lại nguyên trạng như trong Giấy đăng ký xe.

Dung do oto xe may tren cau bi xu phat ra sao? hinh anh

Dừng đỗ ôtô xe máy trên cầu bị xử phạt ra sao?

0

Mức phạt cho lỗi dừng, đỗ xe trên cầu đối với xe máy từ 300-400 nghìn đồng, đối với ôtô từ 600-800 nghìn đồng, ngoài ra có thể bị tước GPLX nếu gây tai nạn giao thông.

Cach an giup nguoi gay tang can tu nhien hinh anh

Cách ăn giúp người gầy tăng cân tự nhiên

0 17

Người gầy thường có thói quen ăn ít và không ăn được nhiều. Vì vậy, muốn tăng cân, bạn phải tăng số lượng bữa ăn.

Tai sao nuoc bien man, nuoc song ngot? hinh anh

Tại sao nước biển mặn, nước sông ngọt?

0 8

Có người nói rằng nước biển mặn vì nó hoà tan rất nhiều muối. Nhưng đó lại không phải là câu trả lời, bởi muối ở đâu mà ra? Không lẽ nước sông, nước hồ không có muối hoà tan mà chỉ

Ai de mac thuong ma phong khi 'yeu'? hinh anh

Ai dễ mắc thượng mã phong khi 'yêu'?

0 95

Thượng mã phong là hiện tượng đột tử trong lúc sinh hoạt tình dục. Trong trường hợp này, nếu phụ nữ hoảng loạn, không có kỹ năng xử trí, đàn ông dễ mất mạng.